TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Thứ 2, Ngày 07/11/2022, 15:58 image

Sáng 6/11, Ban vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" (TDĐKXDNTM,ĐTVM) khu phố 2 (viết tắt Ban vận động khu phố) tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" (viết tắt Ngày hội) năm 2022. Đến dự, có ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Trần Thị Tuyết Lưu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường; ông Phạm Văn Vui - Bí thư Chi bộ khu phố.

Ông Nguyễn Văn Lích - Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban vận động khu phố ôn lại truyền thống 92 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), đồng thời, phát động đăng ký và ký kết giao ước thực hiện các công trình của khu phố chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và kỷ niệm 20 năm thành lập quận, phường (2003 - 2023). Ông Phan Thanh Bình - Trưởng khu phố báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động TDĐKXDNTM,ĐTVM năm 2022 trên địa bàn khu phố cùng phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Theo báo cáo, trong năm 2022, Ban vân động khu phố đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định, nhờ thế đã góp phần nâng cao nhận thức để thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường trên địa bàn khu phố; thực hiện tốt các mô hình: "Khu dân cư không rác", "Tuyến hẻm không rác"; thường xuyên, liên tục duy trì hoạt động 15 phút hàng tuần "Vì thành phố văn minh. sạch. đẹp, an toàn"... Bên cạnh đó, Ban vận động khu phố cũng đã vận động nhiều mạnh thường quân đóng góp chăm lo cho 125 hộ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục chăm lo cho những hộ gia đình và trẻ em mồ côi hậu dịch Covid-19; vận động người dân, xí nghiệp đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì ngươì nghèo", Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" đạt và vượt chỉ tiêu trên giao...

Bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa B trao lẵng hoa chúc mừng ngày hội.

Ban vận động khu phố 2 nhận Quyết định của UBND phường

Bà Trần Thị Tuyết Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao Giấy biểu dương cho các gương Người tốt, việc tốt.

Các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Ông Phạm Văn Vui - Bí thư Chi bộ khu phố 2 (bìa phải) trao tặng quà của Ban vận động khu phố cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tại ngày hội, Ban vận động khu phố (gồm 15 thành viên) nhận Quyết định củng cố nhân sự của UBND phường và tổ chức trao Giấy biểu dương gương "Người tốt - việc tốt" của UBMTTQVN phường cho 13 cá nhân; trao tặng Giấy biểu dương của Hội Khuyến học phường cho 10 hộ gia đình học tập tiêu biểu năm 2022; trao tặng quà của UBMTTQVN quận và quà của UBMTTQVN phường cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn (quà trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt/phần); trao tặng quà của Ban vận động khu phố 2 cho 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì gói và nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng/phần).

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPUBND quận ()