Lễ phát động chương trình “Đạp xe vì con người và hành tinh”
Thứ 2, Ngày 05/06/2023, 14:11 image

Sáng 4/6, UBND Quận phối hợp Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) và Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid)  phát động chương trình "Đạp xe vì con người và hành tinh" tại phường An Lạc. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trần Minh Kha, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Quận; Huỳnh Văn Phẩm, Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt nam Quận cùng đại diện tổ chức ActionAid và hơn 100 đoàn viên, học sinh trên địa bàn Quận.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết, Trong thời gian qua, UBND Quận Bình Tân đã cùng Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển quận triển khai các hoạt động nhằm tăng cường vai trò của thanh niên trong bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế xã hội bền vững.

“Chúng ta đạp xe vì môi trường nhằm tuyên truyền, cổ vũ thanh thiếu niên, người dân nâng cao nhận thức và thói quen bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống lành mạnh... để góp phần giảm thiểu sự nóng dần lên của Trái đất",  Đồng chí Lê Thị Ngọc Dung chia sẻ.

Tại đây, các đại biểu và đoàn viên, học sinh tham gia Trò chơi có tên Kahoot với các nội dung về các chủ đề: Thanh niên với SDG, Thanh niên/cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, Trồng rừng và bảo vệ rừng, và Dự án “Các-bon xanh - số hóa song hành - cộng đồng vững mạnh”. Đồng thời, Câu lạc bộ đạp xe Cào Cào Adventures cũng hướng dẫn các kỹ thuật sử dụng xe đạp chuyên dụng, các đại biểu cùng các bạn trẻ đã di chuyển qua các tuyến đường trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi hành động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, những thách thức toàn cầu hiện nay.

Ban tổ chức trao thưởng cho các bạn trẻ xuất sắc chiến thắng minigame về môi trường và sự sống

Đồng chí Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận hào hứng đạp xe cùng các bạn trẻ

Mai Hạ

Nguồn: VP UBND ()