Thông tin tuyên truyền
CÔNG AN QUẬN BÌNH TÂN CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG TỘI PHẠM CÓ TÍNH CHẤT CÔN ĐỒ, MANH ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN
Thứ 3, Ngày 24/11/2020, 14:37 image

 Trong thời gian qua tình hình tội phạm cố ý gây thương tích có tính chất côn đồ, manh động xảy ra trên địa bàn quận có chiều hướng gia tăng, các đối tượng rất manh động và coi thường pháp luật, sử dụng hung khí, vũ khí tự chế gây thương tích cho nạn nhân, đập phá tài sản... Điển hình là vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 05/6/2020, tại quán Ốc Hương, địa chỉ số 86-88 đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân, anh L.T.L đang ngồi nhậu bên trong quán cùng hai người bạn, thì có nhiều đối tượng mặc áo bib lưới màu cam, chở nhau trên xe máy mang theo hung khí dừng trước quán. Nhiều tên tiến vào quán đập phá bàn ghế, ly, chén đĩa, tủ kính của quán gây hư hỏng một số tài sản. Lúc này, anh L lấy điện thoại ra quay lại thì bị nhóm người này dùng chai bia đánh vào đầu, dùng cây sắt và dao tự chế gây thương tích ở vai, cổ, đùi phải. Sau khi gây án xong, tất cả các đối tượng lên xe đồng bọn chờ sẵn chạy thoát.

Và mới đây là vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 05/11/2020 khi D cùng 01 người bạn tên Th đang ở chành xe địa chỉ 1686 Võ Văn Kiệt, phường An Lạc A, quận Bình Tân, thì bị T đến đánh Th, lúc này D đứng ra can ngăn cũng bị T đánh. Do bực tức việc bị T đánh, nên D nhờ N.M.T đứng ra giải quyết. Đến khoảng 02 giờ 30 ngày 06/11/2020, khi biết T đang có mặt tại nhà, N.M.T đã về phòng trọ lấy 01 cây chĩa ba ngạnh bằng kim loại dài khoảng 02 mét, 01 dao tự chế (đao) dài khoảng 80 cm mang theo cùng D và 02 đối tượng nữa đến nhà T. Khi đến nhà T, N.M.T đã dùng chĩa đâm thẳng về phía T đang ngồi trước nhà, T tránh được và chạy ra đường hẽm thì bị D đuổi theo dùng vỏ chai bia ném vào đầu, vào lưng; N.M.T đuổi theo dùng cây chĩa đâm nhiều nhát vào phía sau làm T bị thương gục ngã xuống đường sau đó các đối tượng bỏ đi. Sau khi gây thương tích cho T, nhóm của N.M.T đi qua nhà T thấy có đông người, N.M.T nghĩ rằng T tập hợp người để đánh lại nhóm của mình nên đã gọi điện huy động thêm 05 đối tượng để hỗ trợ đánh nhóm của T. Đến khoảng 03 giờ 30 phút cùng ngày nhóm của N.M.T tổng cộng gồm 09 đối tượng cùng nhau đi đến nhà T để tiếp tục đánh T. Do T đã được mọi người đưa đi bệnh viện để điều trị vết thương, không thấy T ở nhà, nhóm của N.M.T đã dùng hung khí mang theo đập bể tủ kính, bàn nhựa và mắt camera của nhà T.

Qua các vụ việc xảy ra Công an quận Bình Tân nhận thấy các đối tượng rất manh động, coi thường pháp luật, hung khí, vũ khí được các đối tượng tự chế và trang bị sẵn ở nhà khi xảy ra mâu thuẫn thì nhanh chóng kêu gọi bạn bè, “đàn em” để thanh toán nhau.

Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm có tính chất côn đồ, manh động, nhất là dịp cuối năm tình trạng uống rượu, bia diễn ra nhiều trong người dân tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến gây gổ, đánh nhau. Công an quận Bình Tân đề nghị bà con nhân dân thực hiện một số biện pháp như sau:

1. Mỗi người dân khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn như: Hàn cắt, tự chế những loại hung khí, vũ khí như: Chĩa, đao, mã tấu, kiếm nhật... hoặc có tàng trữ những loại công cụ trên thì báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời xử lý.

2. Đối với các cơ sở hàn cắt kim loại, lò rèn tuyệt đối không được sản xuất các loại hung khí như: Ba chĩa, đao kiếm, mã tấu... Khi phát hiện các đối tượng có yêu cầu sản xuất các loại hung khí trên thì báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời xử lý.

3. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện tụ tập, băng nhóm, sử dụng nhiều xe máy, mặc quần áo giống nhau hoặc có các dấu hiệu để nhận diện, trang bị hung khí di chuyển trên đường thì trình báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Công an quận Bình Tân qua số điện thoại 028.3756.0128 để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

4. Mọi thông tin cá nhân khi trình báo với cơ quan Công an sẽ được tuyệt đối giữ bí mật, rất mong bà con nhân dân tích cực thực hiện tin báo tố giác tội phạm để giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn quận.

 

 

 

Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc - CÔNG AN QUẬN BÌNH TÂN

 

 

Nguồn: Công an quận ()
Lượt xem: 224
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất