Thông tin tuyên truyền
Công an quận Bình Tân cảnh báo TỘI PHẠM TRỘM TẠI KHU VỰC NHÀ TRỌ, NHÀ NGĂN PHÒNG CHO THUÊ
Thứ 5, Ngày 27/08/2020, 16:11 image

Công an quận Bình Tân cảnh báo

TỘI PHẠM TRỘM TẠI KHU VỰC NHÀ TRỌ, NHÀ NGĂN PHÒNG CHO THUÊ

 

- BỌN TỘI PHẠM THƯỜNG LỢI DỤNG NHỮNG SƠ HỞ CỦA NGƯỜI DÂN CHỦ YẾU NHƯ SAU:

Chủ quan để xe máy sơ sở trước cửa nhà mà không có người trông coi hoặc để xemáy trước cửa vào nhà lấy đồ và nghĩ sẽ ra ngay, thậm chí có trường hợp người dân còn để cả chìa khóa trên xe, để xe còn nổ máy.

Lợi dụng sự sơ hở của người dân khi để tài sản như: Điện thoại, ví tiền, laptop, ipad… gần cửa sổ, cửa chính, khi ngủ say chúng dùng móc kéo ra ngoài lấy trộm hoặc ngang nhiên vào nhà lấy trộm mà chủ tài sản vẫn không hay biết.

Đối tượng nghiên cứu thời gian sinh hoạt của các khu nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê sử dụng lối đi chung, khi chủ nhà đi làm hoặc ra ngoài hết chúng cạy cửa, cắt khóa lấy trộm tài sản. Hoặc có trường hợp chúng nhét tờ rơi vào cửa sau đó quay lạinếu vẫn còn tức chủ nhà đi vắng, và tiến hành cạy cửa trộm tài sản.

Đối tượng lợi dụng khu nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, những người xung quanh ít quen biết nhau, ít có mối quan hệ hàng xóm, thường xuyên có người dọn đến, dọn đi, chúng giả vờ làm người dọn nhà thuê, ngang nhiên dọn sạch tài sản.

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

Không chủ quan để xe máy sơ hở trước của nhà mà không có người trông coi, bất kỳ trường hợp nào (kể cả khi để xe trong nhà) khi rời khỏi xe phải khóa kỹ, tắt máy và rút chìa khóa khỏi xe.

Không để tài sản nhỏ gọn như điện thoại, laptop, ví tiền, ipad gần cửa sổ, cửa chính. Khóa cửa chắc chắn khi rời khỏi nhà, giữ mối quan hệ với hàng xóm xung quanh và chủ nhà trọ, nhờ trông coi hộ khi vắng nhà.

Các chủ nhà trọ nên thiết kế cửa rào của dãy nhà trọ, hạn chế lối đi chung với khu vực ngoài, lắp đặt camera quan sát để đảm bảo an ninh trật tự.

Khi phát hiện hành vi phạm tội hãy trình báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Công an quận Bình Tân, địa chỉ: 1114 QL1A, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

SĐT: 028.3756.0128

Nguồn: Công an quận ()
Lượt xem: 206
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất