Ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh quận Bình Tân
Thứ 6, Ngày 11/11/2022, 15:14 image

Ngày 11-11, UBND quận Bình Tân (TPHCM) chính thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh quận Bình Tân.

UBND quận Bình Tân (TPHCM) chính thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh quận Bình Tân. Ảnh: MINH KHÁNH

Tại lễ ra mắt, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Huỳnh Khắc Điệp nhận xét, việc ra mắt Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh quận Bình Tân là bước đi phù hợp và chính xác.

Bí thư Quận ủy Bình Tân yêu cầu trong thời gian tới cần xây dựng một hệ thống quy chế đảm bảo dữ liệu của trung tâm. Đồng thời, ban hành hệ thống quy chế, quan tâm công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng các đội ngũ cán bộ để sử dụng toàn bộ hệ thống này.

Ngoài ra, cần tiếp tục ghi nhận các ý kiến từ phía người dân, người sử dụng để tiếp tục đánh giá hiệu quả hoạt động nhằm hoàn thiện các chức năng của trung tâm. Trên cơ sở đó tiếp tục cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động của địa phương.

Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt cho biết, hệ thống có khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống. Trong đó gồm các chỉ tiêu đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội; giám sát trực quan trên bản đồ số; chất lượng dịch vụ y tế; việc xử lý phản ánh về bất cập đô thị; camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp.

Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Huỳnh Khắc Điệp chúc mừng đội ngũ cán bộ thuộc tổ vận hành trung tâm. Ảnh: MINH KHÁNH

Ngoài ra, giám sát, quản lý tình hình giải quyết dịch vụ hành chính công và phục vụ công tác chỉ đạo điều hành đối với 11 lĩnh vực, để làm cơ sở so sánh, đánh giá, đề ra phương hướng thực hiện phát triển kinh tế - xã hội phù hợp.

Bên cạnh đó, hệ thống tích hợp bản đồ, camera an ninh để quản lý sử dụng đất đai, giám sát và xử lý vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vi phạm giao thông, an ninh trật tự công cộng...

Để vận hành tốt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân yêu cầu ban điều hành xây dựng và triển khai các quy chế, quy trình quản lý, vận hành, khai thác dữ liệu đảm bảo tính bảo mật, an toàn an ninh mạng, phục vụ yêu cầu chung trong quản lý điều hành của quận nhanh chóng, kịp thời, chính xác hiệu quả.

Trung tâm Điều hành thông minh quận Bình Tân có tổng vốn đầu tư hơn 3,7 tỷ đồng, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực quận làm chủ đầu tư. Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) TPHCM là đơn vị đồng hành. Việc xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy kinh tế phát triển vượt bậc của TPHCM.

VĂN MINH - MINH KHÁNH

Nguồn: SGGP ()