TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Tuổi trẻ phường Bình Trị Đông học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ 2, Ngày 07/03/2022, 13:56 image

Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ phường Bình Trị Đông đã xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua của đơn vị, hưởng ứng sôi nổi với rất nhiều những công trình, phần việc thanh niên, mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với cộng đồng một cách hiệu quả và thiết thực.
Theo đồng chí Tằng Mành Chướng, Bí thư Đoàn phường Bình Trị Đông cho biết, để việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu. Đoàn Phường đã lồng ghép nội dung học tập và làm theo lời Bác với chương trình rèn luyện đoàn viên; gắn việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương thông qua việc đăng ký thực hiện các công trình thanh niên. Đoàn Phường cũng chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh, thiếu niên về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các hình thức như tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn. Trong năm, Đoàn phường phối hợp Ủy ban Hội LHTN phường đã tổ chức hành trình về nguồn thăm di tích lịch sử Bến Lộc An đường Hồ Chí Minh trên biển kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021); đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức 4 hành trình thăm địa chỉ đỏ của Thành phố tại Bến Nhà Rồng, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Phát động và tổ chức thực hiện 25 công trình và 200 phần việc làm theo lời Bác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc vận động qua trang mạng xã hội facebook với những hình ảnh cụ thể về người cán bộ Đoàn và công việc hàng ngày của người thủ lĩnh thanh niên; góp phần củng cố, nâng cao nhận thức của người cán bộ Đoàn phải gương mẫu đi đầu trong hoạt động, phong trào tại địa phương. Qua đó, trong năm qua đã tuyên dương 6 đảng viên trẻ tiêu biểu, 4 chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, 15 cán bộ Đoàn tiêu biểu, 12 đoàn viên tiêu biểu, 28 gương thanh niên sống đẹp sống có ích.
Bên cạnh đó, các hoạt động xung kích vì an sinh xã hội luôn được Ban chấp hành Đoàn phường xác định là một trong những nội dung trọng tâm trong việc giáo dục và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ học theo lời Bác. Đoàn phường đã chăm lo 60 suất quà tết (tổng trị giá 12.000.000 đồng) cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội; vận động, phối hợp các tổ chức và mạnh thường quân trao hơn 400 suất túi an sinh cho đoàn viên, thanh niên và hộ dân khó khăn. Tổ chức các hoạt động chăm lo nhân ngày Quốc tế thiếu nhi phát 900 phần quà cho các em với tổng giá trị 27.000.000 đồng; phối hợp Hội LHPN phường tổ chức hội thi ”Làm bánh Tổ” và tặng 10 suất quà cho thanh niên dân tộc Hoa tại khu phố 14 nhân dịp Tết Nguyên đán; phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức hội thi ”Món ngon ngày Tết” và tặng quà cho hơn 40 thanh niên công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết tại nhà trọ thanh niên khu phố 11; hỗ trợ vay vốn hơn 10 trường hợp với số tiền trên 1 tỷ đồng và giới thiệu vay bên các hội khác như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh phường tổng số tiền 600 triệu đồng. 
Đặc biệt, trong năm 2021, Đoàn Phường còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực khác như trong công tác phòng chống dịch Covid-19: đã vận động được 3 chiếc xe ô tô vận chuyển hơn 6 tấn rau đến các điểm cách ly; vận chuyển hơn 450 chuyến xe chuyên chở y bác sỹ đến các điểm lấy mẫu cộng đồng; vận chuyển hơn 300 chuyến xe chở người nhiễm Covid-19 đến khu cách ly tập trung tại phường và đến các khu thu dung (với hơn 3.000 lượt người nhiễm và F1). Hỗ trợ cấp cứu hơn 30 trường hợp đến bệnh viện và cấp cứu Oxy tại nhà. Ngoài ra còn hỗ trợ công tác chuyên chở vắc xin, hỗ trợ phun xịt khử khuẩn, hỗ trợ chở tro cốt về cho gia đình có người mất vì Covid-19; thực hiện tốt các mô hình được quận công nhận “Móc khoá tuyên truyền”, mô hình “Chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường”, mô hình “ATM tình nguyện viên”, mô hình “Tổ chức lễ Kết nạp Đoàn gắn với địa chỉ đỏ”, mô hình “Phiếu quà tặng cho học sinh giỏi” và giải pháp “Môi trường xanh 3D”,…

Đoàn phường Bình Trị Đông đã hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí trong đợt dịch Covid-19

Tuổi trẻ Bình Trị Đông khởi động ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

Với những kết quả trên, trong năm 2021, Đoàn phường được Thành Đoàn tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; UBND quận tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch bao phủ vắc xin phòng Covid - 19 cho người dân trên địa bàn quận; giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn quận và đặc biệt là giấy khen có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.
Với những thành tích đó, việc “Học tập và làm theo lời Bác” của tuổi trẻ phường Bình Trị Đông đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng mẫu người thanh niên sống có lý tưởng cao đẹp.

 Mai Hạ

Nguồn: Trung tâm VHTDTT quận ()
Lượt xem: 151
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất