Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Chị Nguyễn Tôn Nữ Thể Khương - Tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện
Thứ 3, Ngày 12/04/2022, 09:02 image

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong các cơ quan, ban, ngành của quận đã xuất hiện những tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương, nhân rộng và lan tỏa. Một trong số đó có chị nguyễn Tôn Nữ Thể Khương, Chi hội trưởng Chữ Thập đỏ (CTĐ) khu phố 2, phường An Lạc đã 44 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
 Nhận thức được việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, chị Thể Khương bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2009 với lý do đơn giản là “Hiến máu vì muốn cứu người”. Kể từ đó việc hiến máu không chỉ dừng lại ở lần đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được chị Khương thực hiện ngày càng thường xuyên hơn, hàng năm chị duy trì hiến máu đều đặn từ 1 - 3 lần. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, Chị Khương cho biết: “Với tôi, hiến máu là việc làm thiêng liêng và ý nghĩa và hơn hết, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, “cho đi là còn mãi”. Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu. Tôi cũng mong rằng, trong thời gian tới, sẽ vận động được nhiều người tham gia hiến máu hơn nữa để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu lúc nguy cấp”. 

Hình ảnh quen thuộc của chị Nguyễn Tôn Nữ Thể Khương mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, với trách nhiệm là Chi hội trưởng CTĐ khu phố, chị Nguyễn Tôn Nữ Thể Khương đã tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, về quyền lợi của người tham gia hiến máu, về những người được tham gia hiến máu và những người không được tham gia hiến máu, vận động mọi người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của phường phát triển khá mạnh, bên cạnh đó chị đã vận động người thân trong gia đình hơn đến tham gia hiến máu và được người thân hưởng ứng tích cực. Chị còn được đánh giá là một cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, nhiệt huyết, chủ động sáng tạo và năng nổ trong công việc, trách nhiệm chính và cũng là công việc say sưa nhất là hoạt động của chữ thập đỏ, làm từ thiện nhân đạo. Chị luôn vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ tặng quà, nhu yếu phẩm cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát chi đã đi vận động mạnh thường quân đóng góp 300 thùng mì, 500 kg rau, 50 kg cá trao tặng đến người dân khó khăn tại khu phố…

Chị Nguyễn Tôn Nữ Thể Khương (bìa trái) nhận Kỷ niệm chương Trung ương Hội CTĐ Việt Nam

Luôn tích cực trong các hoạt động tại địa phương, nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Tôn Nữ Thể Khương đã trở thành là tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện cho mọi người học tập noi theo. 
Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của chị đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội, trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Chị được các cấp ghi nhận và đánh giá cao, tiêu biểu năm 2021 chị được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, được UBND quận tặng giấy khen tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Mai Hạ

Nguồn: Trung tâm VHTDTT quận ()
Lượt xem: 74
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất