Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
QUẬN ỦY KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ TUYÊN DƯƠNG GƯƠNG ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” TIÊU BIỂU NĂM 2018
Thứ 4, Ngày 10/10/2018, 09:33 image

Chiều 9/10, Quận ủy tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2018) và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lã Trung Tiến, Trưởng Phòng lao động xã hội, Ban Dân vận Thành ủy; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, thường trực UBND quận, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội quận, 10 phường.

Đồng chí Lưu Huê Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy ôn lại kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2018) và phát động phong trào “Dân vận khéo” năm 2019.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Quận ủy

Đồng chí Trương Quốc Lâm, Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận (thứ 4 và 5 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng các đồng chí được Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận”

Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy tặng giấy khen các cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2018

Đồng chí Lưu Huê Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng giấy khen các cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2018

Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận chụp ảnh lưu niệm với các cá nhân, tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2018

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân, đang lao động, cống hiến và thầm lặng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển quận. Đồng thời khẳng định những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được triển khai rộng khắp các địa bàn dân cư, các ngành, các cơ sở và cả hệ thống chính trị với yêu cầu bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, gần dân, sát dân, lắng nghe và kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, giải pháp hữu ích được triển khai tại cơ sở, đi vào từng nội dung của các cuộc vận động như: “An sinh xã hội”, “Bình ổn thị trường”, “Nhà trọ văn minh - nghĩa tình”, “Xây dựng, sửa chữa nhà tình bạn”, “Hiến đất mở đường”, “Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội”, “Em nuôi của đoàn”, “Chi, Tổ, Hội an toàn”, “Tổ, Hộ kinh doanh tự quản trật tự lòng, lề đường”, “Doang nghiệp nghĩa tình - đồng hành cùng công nhân lao động”,… góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh năm 2018 của quận. Cụ thể: Vận động nhân dân tham gia chương trình phát triển thương mại - dịch vụ đạt 76,09% (tăng 23,52%); chương trình phát triển công nghiệp đạt 73,52% (tăng 9,34%) và chương trình phát triển nông nghiệp đạt 77,98% (tăng 4,98%). Vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế đạt 75,01% (đạt 68,18% và tăng 3,95%). Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân chuyển mục đích sử dụng 9,8 ha đất nông nghiệp, đất cơ sở sản xuất sang đất ở và vận động nhân dân đóng góp 333,284 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước về thu tiền sử dụng đất. Vận động 100% vốn nhân dân đóng góp thực hiện 31 tuyến hẻm, 50% vốn thực hiện 19 tuyến hẻm; 219 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, 19/20 hộ dân bàn giao mặt bằng thực hiện dự án xây dựng mới Cầu Bưng. Vận động nhân dân đóng góp 2.036.818.740 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến nay, quận cơ bản hoàn thành chỉ tiêu giảm 100% hộ nghèo, còn 571 hộ cận nghèo….

Đồng chí đề nghị các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp sẵn có, là tấm gương cho mọi thế hệ noi theo, tiếp tục nhân rộng, phát huy thêm nhiều điển hình “Dân vận khéo” trong công tác vận động nhân dân.

Dịp này, Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng 5 đồng chí được Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” năm 2018; Chi bộ KP.1, P.Bình Trị Đông A và đồng chí Trịnh Văn Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng KP.7, P.An Lạc A được UBND thành phố tặng giấy khen gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018; Chúc mừng 16 đội tham gia vòng chung kết hội thi “Tìm hiểu công tác Dân vận chính quyền” cấp quận năm 2018. Đồng thời trao giải I hội thi cho Đảng bộ P.An Lạc; giải II: Đảng bộ P.Bình Trị Đông A; giải III: Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể quận, Đảng bộ Công ty TNHH Pouyen Việt Nam, Chi bộ Phòng Tài chính kế hoạch trực thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền quận và trao giải tự giới thiệu, thuyết trình hay nhất.

Ủy ban nhân dân quận tặng giấy khen 63 tập thể 98 cá nhân “Dân vận khéo” năm 2018.

Thiên Bảo