TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Khu phố 4, phường Tân Tạo A ra sức xây dựng khu dân cư sạch, xanh, thân thiện môi trường
Thứ 2, Ngày 07/11/2022, 09:22 image

Sáng thứ bảy 5/11, Ban vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (gọi tắt Ban vận động) khu phố 4, phường Tân Tạo A tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022. Đến dự, có ông Nguyễn Minh Nhựt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường; ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Nguyễn Văn Nùng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban vận động khu phố 4 và trên 80 người dân khu phố..

Theo báo cáo của ông Lê Tuấn Em - Trưởng khu phố 4, lãnh đạo khu phố đã tạo điều kiện cho 101 lượt người dân vay trên 6,4 tỷ đồng từ các nguồn vốn hợp pháp để làm kinh tế gia đình; vận động tặng quà Tết cổ truyền năm 2022 cho 17 hộ có thân nhân chết và 3 trẻ em mồ côi bởi dịch Covid-19; thành lập các tổ tự quản bảo vệ môi trường sử dụng 2 xuồng thường xuyên vớt rác và xử lý cỏ dại mọc 2 bên bờ sông, bờ kênh để khơi thông dòng chảy và bảo vệ môi trường; luôn duy trì hoạt động "15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp"... Hiện toàn khu phố còn 5 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo và sẽ ra sức chăm lo, giúp đỡ để không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo trong năm 2023.

Các thành viên Ban vận động, Ban công tác Mặt trận khu phố, các tổ trưởng tổ dân phố đồng ký kết hưởng ứng thực hiện công trình thi đua “Xây dựng khu dân cư khu phố 4 sạch, đẹp, thân thiện môi trường” để chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và kỷ niệm 20 năm thành lập quận, phường (2003 - 2023).

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt ghi nhận và biểu dương những kết quả trong năm 2022 của khu phố 4, đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, góp phần thiết thực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH, đảm bảo QP-AN tại khu phố. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban vận động khu phố 4 cần phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, sáng tạo, góp phần xây dựng khu phố và phường Tân Tạo A ngày càng vững mạnh; tích cực vận động giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; ra sức tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ vững các tuyến đường văn minh đô thị, khu phố luôn đạt tiêu chí an toàn về phòng cháy, chữa cháy, tiêu chí sạch, xanh, thân thiện môi trường; tăng cường công tác giám sát và lắng nghe ý kiến người dân để kịp thời tháo gỡ hoặc đề đạt lên cấp trên để có hướng giải quyết ổn thỏa cho dân...

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt phát biểu tại ngày hội.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thanh Hoàng trao Giấy khen của UBND phường cho các hộ gia đình văn hóa 3 năm liền.

Các gương “Người tốt, việc tốt” nhận Giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt trao quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho các hộ nghèo.

Lãnh đạo phường Tân Tạo A trao quà của Ban vận động khu phố 4 cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, UBND phường trao tặng Giấy khen cho 5 hộ gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu (toàn khu phố có 35 hộ gia đình văn hóa 3 năm liền, 639 hộ gia đình văn hóa năm 2022) và 9 hộ gia đình học tập tiêu biểu năm 2022; có 14 gương "Người tốt, việc tốt" được trao tặng Giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; 5 hộ nghèo được trao tặng quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của Ban vận động khu phố.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VPUBND quận ()