TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Khu phố 22, phường Bình Hưng Hòa A tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018
Thứ 6, Ngày 26/10/2018, 13:47 image

Tối 24/10, Ban vận động khu phố 22, phường Bình Hưng Hòa A đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Đến dự, có ông Hoàng Thiên Văn - chuyên viên Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Trương Minh Nam - chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy; bà Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Thị Bé Hai - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Đây là khu phố đầu tiên (trong tổng số 130 khu phố ở 10 phường) tổ chức ngày hội trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Như Vũ - Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban vận động khu phố 22 ôn truyền thống hình thành và phát triển Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (tiền thân của Ủy ban MTTQ Việt Nam ngày nay) qua chặng đường 88 năm. Ông Trịnh Hồng Phước - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng mông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2018 trên địa bàn dân cư. Theo báo cáo, trong năm 2018, các hộ dân trong khu phố đã phát huy tình làng, nghĩa xóm, cùng hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giới thiệu việc làm cho người dân địa phương; đến nay, cơ bản khu phố không còn hộ nghèo theo tiêu chí thành phố. Bên cạnh đó, Chi bộ, Ban vận động khu phố cũng đã thành lập Tổ tự quản giảm nghèo bền vững (6 thành viên) nhằm tạo điều kiện cho các hộ dân vay trên 2 tỷ đồng từ các nguồn vốn hợp pháp để làm kinh tế gia đình; đề suất cấp 7 suất học bổng cấp phường (tổng trị giá 6,4 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học giỏi; xây dựng thành công 3 tuyến hẻm không rác, thành lập Tổ tự quản bảo vệ môi trường (10 thành viên) thường xuyên sáng chủ nhật đều ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến hẻm...

Ký kết thi đua thực hiện 3 công trình đăng ký năm 2019 tại ngày hội

Các hộ GĐVH tiêu biểu năm 2018 nhận Giấy khen của UBND phường

Các hội viên Chi hội NCT khu phố nhận Giấy mừng thọ của UBND quận

Các gương NT-VT nhận Giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy (bên phải) trao tấm biển tượng trựng số tiền hỗ trợ xây tặng nhà tình thương

Các hộ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhận quà hỗ trợ của Ban vận động khu phố 22

Tại ngày hội, Ban vận động khu phố 22 đã phát động 3 công trình đăng ký thi đua sẽ thực hiện trong năm 2019 và tổ chức ký kết thi đua giữa Ban vận động, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể khu phố và các tổ trưởng tổ dân phố. Dịp này, Ban vận động khu phố cũng tổ chức trao Giấy khen của UBND phường Bình Hưng Hòa A cho 5 hộ gia đình văn hóa (GĐVH) tiêu biểu năm 2018; trao những phần quà khen thưởng học tập cho 11 em học sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua (trị giá 200.000 đồng/phần); trao Giấy mừng thọ của UBND quận cho 15 hội viên Chi hội Người cao tuổi (NCT) khu phố; trao Giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho 11 gương Người tốt - việc tốt (NT-VT) năm 2018; trao 30 phần quà hỗ trợ của Ban vận động khu phố cho 30 hộ cận nghèo, hộ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống (trị giá 300.000 đồng/phần). Riêng hộ cận nghèo Trần Thị Mỹ Dung (cư ngụ Tổ dân phố 191) được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng để xây nhà tình thương.

HUỲNH BÁ TUẤN