QUẬN BÌNH TÂN: TIẾP NHẬN NGUỒN HỖ TRỢ 30 BÌNH OXY
Thứ 4, Ngày 28/07/2021, 20:17 image

1. Chiều 28/7, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã tiếp nhận 30 bình oxy do các mạnh thường quân trao tặng, để hỗ trợ cho trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, toàn bộ số thiết bị này sẽ được chuyển đến 7 khu cách ly tập trung của quận. Đây cũng là hoạt động trong việc nêu cao tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm vì cộng đồng, sẵn lòng cùng với quận chăm lo cho những hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tiếp nhận hỗ trợ từ phía các nhà hảo tâm

2. Cùng ngày, Quận tiếp tục mở thêm 5 điểm bán hàng lưu động tại các phường Bình Hưng Hòa, An Lạc, Tân Tạo A và Bình Trị Đông B để đáp ứng nhu cầu hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân.

3. Ủy ban MTTQVN quận: Thông qua UB.MTTQVN quận, Công ty TNHH MTV Doanh Đặng đã đóng góp hỗ trợ cho công tác chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận gồm 1000 chai nước tương, 500 hủ chao, 2.500 kg gạo và 500 gói bánh bạc trong.

4.Hội Chữ thập đỏ quận: đã hỗ trợ nhận 390 kg gạo, 39 thùng cho Khu phố 4 P.An Lạc; trao 200 kg rau củ quả cho P.Tân Tạo; hỗ trợ 200 chai nước chanh cho khu cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Bình Tân với tổng giá trị hỗ trợ là 17.580.000 đồng.

5.Liên đoàn Lao động quận: tiếp nhận 300 kg gạo, 50 thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, 50 kg rau củ (bí đao) từ cán bộ và nhân dân xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tỉnh hỗ trợ để chăm lo cho các công nhân lao động tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn quận. bên cạnh đó, trao tặng 20.000 trứng gà cho công nhân lao động tại các khu phong tỏa, cách ly, các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, lực lượng các chốt phong tỏa trên địa bàn quận.

Qua đó, tiếp tục vận động các mạnh thường quân các nhu yếu phẩm để hỗ trợ các điểm phong tỏa, khu cách ly vượt qua khó khăn chống dịch bệnh Covid-19.

6.Phường Tân Tạo A: chăm lo 4.832 phần quà, 1.500 suất ăn cho người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 với tổng số tiền 185,4 triệu đồng.

7.Phường An Lạc: chăm lo người dân trong khu cách ly 400 suất cơm (12 triệu đồng), 4.500 rau củ (90 triệu đồng), 162 suất yếu phẩm (24,6 triệu đồng); chăm lo lực lượng phòng chống dịch 200 suất cơm (6 triệu đồng), 300 ly nước cam, chanh (1,5 triệu đồng). Tổng số tiền 134,1 triệu đồng.

8.Phường An Lạc A: chăm lo 150 phần nhu yếu phẩm (gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương ..) đến các điểm phong tỏa, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân thuê trọ trên địa bàn 08 khu phố bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, mỗi suất trị giá 250.000 đồng; 250 suất ăn và 150 chai nước chanh, sả, gừng cho lực lượng trực tiếp hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh và công nhân thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, mưu sinh đường phố. Tổng số tiền chăm lo là 45,5 triệu đồng.

9. Bếp ăn của mạnh thường quân gia đình ông Trương Quang Phụng tiếp tục hỗ trợ hàng trăm suất cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

10. Phường Bình Hưng Hòa B: một mạnh thường quân đã ủng hộ 200 phần quà là các nhu yếu phẩm cho các khu vực đang bị phong tỏa ở khu phố 1 và khu phố 5. Bên cạnh đó, chi hội phu nữ các khu phố tiếp tục đồng hành cùng với địa phương chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cụ thể như Khu phố 4 trao 230 phần quà, 45 phần rau, 60 kg thanh long; Khu phố 7 ủng hộ 500 kg rau xanh; Khu phố 9 vận động mạnh thường quân đóng góp 500 kg cải bó xôi; Khu phố 11 trao 150 suất cơm mặn cho khu cách ly tập trung ở Trường Mầm non 30/4 và bếp ăn từ thiện ở Chùa Dược Sư ủng hộ 1.800 suất cơm chay cho các điểm phong tỏa trên địa bàn phường.

11. Phường Tân Tạo: Hội Chữ thập đỏ quận đã tiếp nhận 300 phần quà của mạnh thường quân ở tỉnh Tiền Giang trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

12. Phường Bình Hưng Hòa: Ban Công tác mặt trận Khu phố 12 hỗ trợ 45 phần quà gồm 5 kg gạo, nửa thùng mì, 01 vỉ trứng gà, 01 chai dầu ăn và 10 khẩu trang y tế cho các hộ dân tại Hẻm 77/101 Đường số 9. Đồng thời Khu phố 2 trao tặng 16 phần quà cho 2 dãy nhà trọ đang bị phong toả gồm 10 kg gạo, 1 chai nước tương và nửa kg đường.

Trước đó, sáng 27/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường trao tặng 200 chai nước chanh xả cho khu cách ly ở Trường THCS Nguyễn Trãi.

13. Phường Bình Trị Đông B: tiếp tục trao 480 phần gạo và gần 2 tấn rau củ quả; Tặng 70 phần quà các điểm phong tỏa. Song song đó, Hội Chữ thập đỏ phường vận động trao tặng 100 phần quà nhu yếu phẩm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, người lao động thất nghiệp, sinh viên đang ở trọ, TNV hiến máu khó khăn ...Tổng trị giá 20 triệu đồng.

14. Hội Chữ Thập đỏ phường Bình Trị Đông B tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm Phóng viên Bản tin (thực hiện)