Bình Tân: Ra quân các chiến dịch tình nguyện hè 2022 và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” quận Bình Tân năm 2022
Thứ 3, Ngày 07/06/2022, 07:53 image

Sáng 5/6, Quận Đoàn Bình Tân tổ chức lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè 2022 và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” quận Bình Tân năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Kim Hương, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Phát biểu lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu, Bí thư Quận Đoàn Bình Tân cho biết, những năm qua, các chiến dịch tình nguyện hè đã trở thành đợt hoạt động xã hội, rất ý nghĩa đối với thanh niên là dịp để thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các cơ sở Đoàn cần định hướng các chi đoàn hướng đoàn viên, thanh niên thực hiện các tuyến nội dung, hoạt động tập trung các đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đô thị văn minh…

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 của quận Bình Tân để ra với 12 chỉ tiêu: Phấn đấu đóng góp 2.500 ý tưởng, sáng kiến trong đó có ít nhất 10 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn; Trang bị kiến thức khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 2.000 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh; Tổ chức trang bị, tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho ít nhất 2.000 lượt thanh thiếu nhi; Tổ chức ít nhất 02 chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng động, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 và tổ chức khám, tầm soát hậu Covid-19 và phát thuốc miễn phí cho ít nhất 10.000 người dân, thanh niên công nhân, thanh thiếu nhi, các chiến sĩ; Trồng mới, chăm sóc 100 cây xanh; Vận động ít nhất 30.000 lượt chiến sĩ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè. Giới thiệu phát triển đảng ít nhất cho 10 chiến sĩ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè;  Xây dựng, lắp đặt 01 sân chơi thiếu nhi, sửa chữa 01 nhà tình bạn; Lắp đặt 01 hệ thống điện năng lượng mặt trời; sửa chữa điện cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo; Tặng 150 phần quà cho gia đình chính sách, thanh niên công nhân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Kết nạp 450 đoàn viên, 700 hội viên; Nâng cấp, bê tông hóa 01 tuyến đường hẻm; Xây dựng 01 không gian đọc sách dành cho thanh thiếu niên tại các khu lưu trú, khu nhà trọ thanh niên công nhân.

Tại đây, Ban Thường vụ Quận Đoàn Bình Tân cho ra mắt 10 tổ tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết 10 phường; Ra mắt Ban chỉ huy chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2022; Ra mắt tổ xung kích tự quản thanh niên công nhân nhà trọ, phường Tân Tạo A. Qua đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận cũng trao quyết định ra mắt đội F.A.E.S, đây là đội tình nguyện hỗ trợ người dân tại chung cư.

Đồng chí Nguyễn Lê
Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy và đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu, Bí thư quận Đoàn Bình Tân tuyên dương gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021 – 2022 cấp quận

Dịp này, Ban Tổ chức vận động mạnh thường quân tặng quà chăm lo cho 30 đoàn viên, thanh niên công nhân khó khăn; hỗ trợ chi phí xây dựng, sữa chữa nhà tình bạn cho đoàn viên, thanh niên khó khăn  với số tiền 20 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Quận Đoàn tổ chức tuyên dương, khen thưởng 21 tập thể có thành tích tốt trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022; tuyên dương 22 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021-2022 cấp quận. Hội LHTN Việt nam quận cũng tuyên dương các đơn vị, cá nhân là gương Thanh niên “Sống đẹp - sống có ích” cấp quận năm 2022.

Ngay sau buổi lễ, đoàn viên, thanh niên, hội viên đồng loạt ra quân dọn vệ sinh điểm tồn đọng rác; tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết; sơn vẽ tranh tường và lắp đặt dụng cụ sân chơi trên địa bàn phường Tân Tạo A.

Mai Hạ