Kinh tế - Xã hội - Môi trường
BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG PHƯỜNG TÂN TẠO SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2015-2020 - LỄ KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945-2018)
Thứ 3, Ngày 04/09/2018, 09:18 image

Sáng 28/8, Đảng ủy phường tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm 2015-2020. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy; Trần Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy phường; Hà Thị Hồng Năm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Nguyễn Văn Lăm, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ phường; đại diện các ban, ngành đoàn thể phường và bí thư các chi bộ trực thuộc.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy phường, đồng chí Hà Thị Hồng Năm đã thông tin đến hội nghị báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp trên, tiêu biểu ở một số nội dung sau: phát triển được 397 doanh nghiệp đầu tư mới, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn phường là 837 doanh nghiệp; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 95.916.888.000 đồng, tăng bình quân 16% mỗi năm; đầu tư xây dựng hàng năm cơ bản đã đạt được theo đúng tiến độ và chất lượng, cụ thể đã nâng cấp 13 tuyến hẻm từ nguồn kinh phí vận động 100%  từ nhân dân với tổng số tiền 1.124.000.000 đồng; đã thụ lý và giải quyết 629/629 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100% không có hồ sơ trễ hẹn; thường xuyên chỉ đạo công tác phòng chống tệ nạn trong lĩnh vực văn hóa qua việc thực hiện kiểm tra 971 lượt, lập biên bản vi phạm hành chính 228 trường hợp với số tiền 675.216.000 đồng; lãnh đạo xây dựng các lực lượng chính trị nòng cốt, tiếp nhận và xử lý 100% tin tố giác tội phạm, tỷ lệ khám phá hình sự bình quân 0,48 vụ /1.000 dân, đạt chỉ tiêu 0,6 vụ/1000 dân, khám phá 77/105 vụ, đạt tỷ lệ 73,33%; công tác tuyển quân và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm luôn đạt chỉ tiêu cũng như việc phát triển đảng viên trẻ để tạo nguồn luôn được đảm bảo và có 26 chi bộ trực thuộc với 528 đảng viên, tăng 28,47% so với đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân đề nghị trong thời gian sắp tới, Đảng ủy phường cần tập trung chỉ đạo bám sát vào những nhiệm vụ trọng tâm sau: tập trung xây dựng kế hoạch để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống; tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở mần non, nhóm giữ trẻ, tạo sự an tâm và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân tại địa phương; cần quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, từ đó tạo ra sự đồng thuận, sức mạnh tổng hợp trong toàn thể Đảng bộ, nâng cao sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu của công tác trong tình hình mới; quan tâm lãnh đạo, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội UBMTTQVN các cấp; rà soát, đối chiếu, bám sát vào nhiệm vụ mục tiêu mà nghị quyết đã đề ra và đoàn kết, quyết tâm hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trần Hải Đăng đề nghị các cấp ủy, các ban, ngành đoàn thể phường tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo. Bên cạnh đó cần đề ra giải pháp cụ thể, triển khai giải pháp một cách đồng bộ, khắc phục những khó khăn bất cập, chung tay, hợp sức, đoàn kết để thực hiện tốt kế hoạch công tác trong những tháng cuối năm và cho những năm tiếp theo.

*Chiều 31/8, Đảng ủy phường tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (1945-2018). Tham dự có các đồng chí: Trần Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy phường; Bùi Văn Hải, Trưởng Công an phường; Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch UBND phường cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể phường và các đồng chí cách mạng lão thành.

Đồng chí Trần Hải Đăng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hải Đăng đã ôn lại truyền thống và ý nghĩa của hai sự kiện lịch sử. Qua đó đề nghị trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên cần nêu cao ý chí cầu tiến, tinh thần trách nhiệm, ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu mạnh.

MINH MINH