Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Quận Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên quận tổ chức Họp mặt kỷ niệm 62 Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Thứ 3, Ngày 16/10/2018, 07:28 image

Sáng chủ nhật 14/10, Quận Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018), kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 - 15/10/2018), tổ chức diễn đàn Doanh nhân và thanh niên lập nghiệp, tổng kết phong trào thi đua "Bình Tân trong trái tim tôi". Đến dự, có ông Trần Ngọc Tuấn - Phó trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn TPHCM; bà Phạm Thị Ngọc Diệu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Phan Văn Hai - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận.

Phong trào thi đua "Bình Tân trong trái tim tôi" (từ ngày 15/10/2017 đến 15/10/2018) do Hội LHTN quận phát động đã gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Nhiều chi hội thanh niên khu phố, chi hội thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp đã cảm hóa, giúp đỡ, tạo điều kiện tìm việc làm cho 20 thanh niên hồi gia sau cai nghiện; tổ chức nhiều đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường, điều hòa giao thông, tham gia các điểm sinh hoạt hè; có trên 200 lượt hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện với gần 300 đơn vị máu... Ngoài ra, Hội LHTN quận cũng đã thành lập được 28 chi hội thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; xây dựng thêm 12 câu lạc bộ, đội, nhóm cấp quận và ở khu dân cư; giới thiệu việc làm cho gần 4.000 thanh niên; tạo điều kiện, hỗ trợ cho nhiều đoàn viên, hội viên và thanh niên làm kinh tế, tự thân khởi nghiệp với số vốn ban đầu gần 8 tỷ đồng... Trong thời gian tới, đoàn viên, hội viên và quần chúng thanh niên quận Bình Tân sẽ tiếp tục ra sức học tập và làm theo gương Bác trên tinh thần xung kích, sáng tạo, thực hiện nhiều công việc có ý nghĩa về an sinh xã hội gắn với các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, Quận Đoàn và Hội LHTN quận sẽ tiếp tục thành lập thêm nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm, sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, hội viên và thanh niên công nhân trong thời gian tới...

Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Ngọc Diệu (bên trái) tặng lẵng hoa chúc mừng

Các gương thanh niên sống đẹp, sống có ích và gương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu năm 2018 nhận Giấy khen

Các gương thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu năm 2018 nhận Giấy khen

Dịp này, 11 gương hội viên thanh niên sống đẹp, sống có ích tiêu biểu; 10 gương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu năm 2018 được nhận Giấy khen của Hội LHTN quận. Ngoài ra, 10 gương thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu và 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Bình Tân trong trái tim tôi" năm 2018, cũng được trao tặng Giấy khen của Hội LHTN quận.

HUỲNH BÁ TUẤN