TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Trị Đông tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Thứ 2, Ngày 25/11/2019, 09:47 image

Sáng 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Trị Đông tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019); Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước" (gọi tắt cuộc vận động); Tổng kết công tác tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" năm 2019 (gọi tắt Ngày hội). Đến dự, có bà Nguyễn Thị Vân Trang - cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Nguyễn Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của UBND phường Bình Trị Đông

Tại buổi họp mặt, bà Lê Thị Sa Đam - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường ôn lại truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua chặng đường 79 năm hình thành và phát triển. Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo kết quả tổ chức thực hiện Ngày hội trên địa bàn 18 khu phố. Bà Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo 1 năm thực hiện cuộc vận động trên địa bàn phường. Theo báo cáo, 18 khu phố đã tổ chức thành công Ngày hội tại địa bàn dân cư kể từ ngày 27/20 đến hết ngày 10/11 (chủ yếu tập trung vào các ngày thứ bảy, chủ nhật). Qua Ngày hội, các Ban vận động khu phố đã tổ chức biểu dương tổng cộng 196 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm (2017, 2018 và 2019) trong tổng số 13.108 gia đình văn hóa toàn phường; biểu dương 122 gương Người tốt - việc tốt; biểu dương 125 gia đình học tập tiêu biểu trong tổng số 13.127 gia đình học tập toàn phường; trao tặng 101 suất học bổng và 4.000 cuốn tập cho các em học sinh; tặng quà 18 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà hỗ trợ cho 202 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố, các cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho khu phố... Đối với việc thực hiện cuộc vận động, Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND phường phối hợp tổ chức Lễ ra quân vớt rác, dọn dẹp, khơi thông dòng chảy kênh Chiến Lược vào ngày 27/11 với trên 100 người tham dự, vớt được hơn 500 ký rác các loại; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Lễ phát động phong trào "Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần - thay đổi vì một tương lai xanh" vào ngày 9/5, với trên 200 người tham dự và phát tặng 2.500 giỏ xách nhựa để đi chợ tại lễ phát động; vào ngày 27/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với UBND và các đoàn thể phường tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh và trồng cây xanh phủ xanh bãi rác gắn với tuyên truyền phân loại chất thải rắn tại nguồn ở hẻm số 1, đường Chiến Lược  thuộc địa bàn khu phố 15...

Dịp này, có 11 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội năm 2019 được trao tặng Giấy khen của UBND phường.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: BTĐ ()