Lao động - Thương binh - Xã hội
Phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Thứ 2, Ngày 08/10/2018, 14:36 image

Sáng 1/10, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa A tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2018) và chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi. Đến dự, có ông Hà Thọ Lâm - Phó trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận; bà Nguyễn Thị Bé Hai - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Thanh Cường - Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Trọng Nghĩa trình bày đề cương tuyên truyền kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế NCT; đồng thời, thông qua nội dung một số văn bản của chính quyền các cấp quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của NCT. Ông Nguyễn Hồng Chương - Chủ tịch Hội NCT phường báo cáo kết quả hoạt động Hội NCT phường quý 3 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ trong quý 4 năm 2018. Theo báo cáo, Hội NCT phường có 27 chi hội NCT khu phố và 356 tổ hội NCT, với 3.580 hội viên trên tổng số 3.800 NCT toàn phường; đã xây dựng được 27 Câu lạc bộ Ông, bà, cháu ở 27 khu phố, Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phát triển kinh tế, nhiều Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... Ngoài ra, Hội NCT phường còn kết hợp với Trung tâm Y tế phường tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 lượt hội viên và NCT; đến thăm, tặng quà mừng thọ cho 28 cụ tròn 90, 95, 100 và trên 100 tuổi; hỗ trợ 1.700 suất quà và 3 tấn gạo (tổng trị giá 585 triệu đồng) cho các hộ hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chuyến tham quan về nguồn cho 110 hội viên NCT tại Long Hải và Vũng Tàu...

Bà Nguyễn Thị Bé Hai trao Giấy mừng thọ của UBND quận cho các hội viên Hội NCT phường

Ông Nguyễn Duy Dũng (thứ 5 từ trái sang) trao Giấy mừng thọ của UBND quận cho các hội viên Hội NCT phường

Dịp này, có 52 cụ tròn 90 và 95 tuổi được trao Giấy mừng thọ của UBND quận.

THÚY DUYÊN (UBND phường)

Nguồn: BHH ()