Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Trường THCS Trần Quốc Toản và Trường Tiểu học Phù Đổng khai giảng năm học mới
Thứ 6, Ngày 07/09/2018, 07:50 image

Sáng 5/9, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở (THCS) Trần Quốc Toản (tọa lạc trên địa bàn khu phố 5, phường Bình Hưng Hòa A) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Bé Hai - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Dương Thanh Hậu - Phó Chủ tịch UBND phường.

Ông Phan Quang Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản báo cáo nhanh hoạt động nhà trường năm học 2017 - 2018 và công tác chuẩn bị năm học mới 2018 - 2019. Chuẩn bị cho năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trường đã cho sửa chữa hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện nước, hệ thống cống thoát nước; phun thuốc diệt muỗi phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết; trang bị thêm đồ dùng dạy học, bàn ghế học sinh... Trong năm học 2018 - 2019, Trường THCS Trần Quốc Toản có 2.850 học sinh theo học các khối lớp học; trong đó, có 21 lớp 6 với 897 học sinh nhập học đầu cấp, 18 lớp 7 với 765 học sinh, 15 lớp 8 với 637 hoc sinh, 14 lớp 9 với 551 học sinh. Bình quân, sĩ số các lớp học toàn trường là 42 học sinh/lớp.

Các giáo viên Trường THCS Trần Quốc Toản nhận Giấy khen

Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản trao heo đất tiết kiệm cho đại diện các lớp học

Tại buổi lễ, 9 giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, quản lý học sinh năm học 2017 - 2018 được trao tặng Giấy khen của Ban Giám hiệu nhà trường; 68 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được nhận quà hỗ trợ học tập của Ban Giám hiệu nhà trường (trị giá 500.000 đồng/phần). Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường còn trao 68 con heo đất tiết kiệm cho các lớp học (mỗi lớp học nhận 1 con heo đất) với mục đích dùng số tiền tiết kiệm này để góp phần hỗ trợ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khăn vào dịp tổng kết năm học.

* Tương tự vào sáng 5/9, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phù Đổng (tọa lạc trên địa bàn khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa A) cũng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đến dự, có ông Trần Đức Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường; bà Lê Thị Ngân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo, các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Ông Trần Đức Lâm đọc Quyết định công nhận Trường Tiểu học Phù Đổng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố. Bà Đoàn Thị Ngọc Tuyền - Hiệu phó Trường Tiểu học Phù Đổng phát động "Tháng an toàn giao thông" năm 2018.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phù Đổng Trần Văn Thơm gióng trống khai giảng năm học mới

Các em học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng có hoàn cảnh khó khăn nhận quà

Sau 3 hồi trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của ông Trần Văn Thơm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phù Đổng; Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao tặng 121 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn (mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng/phần).

HUỲNH BÁ TUẤN