TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Kỳ họp thứ mười sáu của Hội đồng Nhân dân phường Bình Hưng Hòa A
Thứ 2, Ngày 27/07/2020, 09:48 image

Sáng 21/7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Kỳ họp lần thứ mười sáu với 28/33 đại biểu HĐND phường cùng nhiều khách mời là các Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố. Cùng dự, có ông Đỗ Thanh Quyền - Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Lê Văn Bảy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, đại biểu HĐND quận; ông Nguyễn Văn Ngân - Chủ tịch UBND phường; ông Trần Hoàng Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày tờ trình của UBND phường về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Văn Ngân - Chủ tịch UBND phường trình bày tờ trình của UBND phường về phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2019. Ông Trần Đức Lâm - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo chương trình hoạt động và chương trình giám sát của Thường trực và 2 ban HĐND phường trong năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, HĐND phường xem xét các báo cáo, kế hoạch của UBND phường về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020; tham gia các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn phường; tập trung theo dõi, đôn đốc các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của UBND và hệ thống chính trị phường... Trong 6 tháng cuối năm 2020, Thường trực và 2 ban HĐND phường sẽ tham gia hoạt động khảo sát, giám sát của HĐND thành phố, HĐND quận trên địa bàn phường; giám sát việc thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và giám sát việc chuyển hóa 100% các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không lành mạnh trên địa bàn phường...

Cũng tại kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thông báo công tác xây dựng chính quyền trong 6 tháng đầu năm 2020. Bà Mai Thanh Thanh Thúy - Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường báo cáo thẩm tra kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười bốn của HĐND phường. Bà Nguyễn Thị Trúc Giang - Trưởng Ban Kinh tế & xã hội HĐND phường báo cáo thẩm tra tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của UBND phường; đồng thời, báo cáo thẩm tra phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2019 của UBND phường.

Các đại biểu HĐND phường tham dự Kỳ họp thứ mười sáu

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Ngân trình bày tờ trình của UBND phường về phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2019

Phó Chủ tịch HĐND phường Trần Đức Lâm báo cáo chương trình hoạt động và chương trình giám sát

Các đại biểu HĐND phường biểu quyết thông qua Nghị quyết phân bổ sử dụng kết dư ngân sách năm 2019

Các đại biểu HĐND phường cũng đã thống nhất biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết Kỳ họp thứ mười sáu của HĐND phường.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()