TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND QUẬN
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HỌP THÀNH VIÊN ỦY BAN (MỞ RỘNG) THÁNG 10
Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 10:12 image

Khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2018. Đó là yêu cầu của đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tại cuộc họp thành viên ủy ban (mở rộng) tháng 10 năm 2018. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Huỳnh Thanh Hùng, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí trong thường trực, thành viên của UBND quận; đại diện các ban, ngành đoàn thể quận và chủ tịch UBND 10 phường.

Mở đầu, đồng chí Bùi Thanh Hoài, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính – kế hoạch quận đã thông tin đến hội nghị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2018 với những nét nổi bật sau: tổng thu ngân sách Nhà nước trong tháng thu được 280,406 tỷ đồng, lũy kế 2.475,18 tỷ đồng, đạt 83,8% chỉ tiêu pháp lệnh năm, đạt 76,1% dự toán năm, tăng 3,3% so với cùng kỳ; tiếp tục tăng cường làm việc với các chủ đầu tư dự án để thu hồi công viên cây xanh, công trình công cộng; đã gắn 2.350/1.757 đồng hồ nước, đạt 134% kế hoạch năm, nâng tổng số hộ dân trên địa bàn quận được sử dụng nước sạch là 125.780/125.187, đạt 100,47%; tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn; trong tháng đã kiểm tra, tuần tra chốt chặn, giải tỏa, lập lại trật tự lòng lề đường với 615 lượt, lũy kế tuần tra được 6.706 lượt; phát hiện, xử lý 21 cơ sở vi phạm về môi trường với số tiền 785,7 triệu đồng; thực hiện lắp đặt 485 thùng rác tại 22 tuyến đường, 12 tuyến kênh rạch của quận; trong tháng lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 67 trường hợp và giải quyết việc làm mới cho 727 lao động, lũy kế  đã giải quyết 9.366 lao động, đạt 93% kế hoạch của năm.

Tiếp theo đó, đồng chí Trần Văn Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận đã báo cáo đến hội nghị tình hình an ninh - trật tự trong tháng như sau: bắt các nhóm đối tượng đòi nợ thuê đối cho quỹ tín dụng đen; tiếp tục xem xét, giám sát đối với các tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn; trong tháng đã xảy ra 27 vụ, giảm 9 vụ, khám phá 17 vụ, bắt 20 đối tượng; tiếp nhận và giải quyết 1.197/1.089 thông tin tố giác tội phạm, đạt 91,2% và công tác phòng cháy chữa cháy tiếp tục nâng cao, trong tháng không có vụ cháy nào xảy ra.

Về công tác quốc phòng, thay mặt cho Ban Chỉ huy Quân sự quận, đồng chí Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận thông tin: công tác triển khai, chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; tình hình thống kê, lập danh sách, xác minh đối với thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; tiếp tục triển khai nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đã có 1.114 dân quân tham gia và xây dựng 5 mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Tham gia đóng góp ý kiến đối với các phòng, ban chuyên môn của quận, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu đề nghị các đơn vị cần khẩn trương xây dựng chương trình hoạt động trong những tháng cuối năm 2018, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu và báo cáo thật đầy đủ, chi tiết về tiến độ cải cách thủ tục hành chính.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Văn Thinh lưu ý các đơn vị trong thời gian tới cần thực hiện những vấn đề trọng tâm sau: Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận và phường cần khẩn trương chuẩn bị thật tốt công tác giao nhận quân năm 2019; triển khai tiếp tục đầu tư, chỉnh trang có tuyến hẻm để phục vụ đi lại cho người dân được tốt hơn; thực hiện đồng bộ các giải pháp để luôn đảm bảo tốt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tiến độ; công tác đảm bảo tình hình ANTT địa phương được thắt chặt, phòng cháy chữa cháy được kéo giảm; tập trung thu ngân sách Nhà nước theo đúng chỉ tiêu pháp lệnh; khắc phục, chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp xây dựng không phép; chỉ tiêu về vệ sinh môi trường cần được quan tâm một cách thường xuyên, đẩy nhanh tiến độ cấp phát, lắp đặt thùng rác công cộng; Đội Quản lý trật tự đô thị quận tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát đối với tình hình lấn chiến lòng lề đường; giải quyết dứt điểm đơn thư còn tồn đọng, những vấn đề bức xúc của nhân dân theo quy định của pháp luật và Văn phòng UBND quận theo dõi để tổng hợp đánh giá việc cải cách thủ tục hành chính đối với từng đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng công vụ, phục vụ tốt hơn cho người dân khi đến làm việc.

Cũng tại hội nghị, UBND quận đã triển khai ứng dụng “Bình Tân dân số”, đây là phần mền được tích hợp trên các thiết bị thông minh, giúp người dân tra cứu, tiếp cận gần hơn với những thông tin thủ tục hành chính và chính quyền thông qua ứng dụng.

Đồng chí Lê Văn Thinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thinh trao giấy khen cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND quận

Dịp này, có 4 đơn vị nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND quận.

NGUYÊN NGUYÊN