Quản lý đô thị - Giao thông
Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thi hành án dân sự
Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 17:07 image

Ngày 30/6, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự Quận Bình Tân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận.

Đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận (bìa phải) tặng hoa chúc mừng cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự quận cùng với tập thể Ban lãnh đạo đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, luôn bám sát tình hình thực tiễn, kịp thời thỉnh chị các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của ngành để bổ sung vào chương trình, kế hoạch của đơn vị, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (đạt 4/4 chỉ tiêu năm 2015, 2016, 2017, đạt 2/4 chỉ tiêu năm 2018, 2019).

Hàng năm, các chỉ tiêu thi hành án xong về việc, về tiền, chỉ tiêu giảm về việc, về tiền chuyển kỳ sau cơ bản đạt, vượt chỉ tiêu của ngành cấp trên giao. Công tác thi hành án dân sự được đảm bảo đúng quy trình tổ chức thi hành án, từ công tác xác minh, phân loại án, đảm bảo tính chính xác về số liệu và thực tế hồ sơ thi hành án. Đã tổn chức thi hành nhiều bán án phức tạp có giá trị lớn, thu hàng nghàn tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Công tác xây dựng Đảng của chi bộ được cấp ủy quan tâm, nền nếp chế độ sinh hoạt chi bộ được đảm bảo, nhất là thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, Bí thư, phó Bí thư chi bộ. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được chú trọng. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp viên mới (3/2 đảng viên). Chi bộ 3 năm liền (2015 -2017) đạt trong sạch, vững mạnh; Công đoàn, chi đoàn đều đạt vững mạnh, xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Thanh Hùng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà tập thể chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ cần đảm bảo vai trò lãnh đạo, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cấp ủy chi bộ - Ban lãnh đạo và đội ngũ chấp hành viên, cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ; Quan tâm lãnh đạo công tác phối hợp với các cơ quant ham mưu UBND quận thực hiện tố Chỉ thị số 12/CT-UBND quận về tiếp tục tăng cường phối hợp và nâng cao hiệu quả tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn; Tập trung xử lý các vụ việc thi hành án có tài sản, giá trị phải thi hành, xử lý tài sản đảm bảo trong các vụ việc tín dụng, ngân hàng, khẩn trương giao tài sản cho người mua đúng giá, xử lý thu hồi tài sản cho nhà nước trong các vụ án kinh tế, tham nhũng,… Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, công chức nhất là việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với nhiệm vụ nêu gương của cán bộ, công chức, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị. Hàng năm, chi bộ nghiêm túc xây dựng kế hoạch đề ra giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI,XII.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu 5 đồng chí tham gia cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu 2 đại biểu chính thức, 1 dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Đỗ Huy Du, được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê An

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()