MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân tổ chức buổi họp mặt cán bộ Hội cơ sở
Thứ 4, Ngày 07/02/2024, 14:20 image

Trong không khí của mùa xuân mới, Xuân Giáp Thìn 2024 đang tràn ngập trên mọi miền của Tổ quốc và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2024, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân tổ chức buổi họp mặt cán bộ Hội cơ sở. Tại buổi họp mặt, ông Phan Phú Hiển – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận cho biết: năm 2023, các cấp Hội đã phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội quần chúng quận, phường, triển khai tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo thông qua các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, tổ chức khám chữa bệnh, chăm lo 96.894 trường hợp khó khăn trong và ngoài quận với tổng trị giá 17.783.519.480 đồng đến người khuyết tật, neo đơn, trẻ em mồ côi, các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận.

Trong năm, Cụm thi đua số 01 và 02 khối phường đã tổ chức trao tặng 01 căn nhà Chữ thập đỏ, 01 túi sơ cấp cứu, 01 phần quà cho ông Nguyễn Thanh Đoàn tại ấp Chợ Thủ B, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau trị giá 51.450.000 đồng theo Chương trình An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn; trao 200 phần quà và 05 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo, khuyết tật tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai trị giá 113.000.000 đồng theo Chương trình Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật; phong trào hiến máu tình nguyện trong năm đã tổ chức 64 đợt hiến máu tình nguyện, vận động 8.348/5.490 lượt người tham gia hiến máu đạt 11.726,8 đơn vị máu, đạt 152,06% chỉ tiêu thành phố giao và 123,07% mức phấn đấu của quận.

Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024, đã chăm lo 8.160 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận với tổng trị giá 3.736.663.400 đồng. Phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” tiếp tục được nhân rộng. Có nhiều mô hình, sáng kiến mới góp phần tích cực cùng chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở trong năm 2023 và ông gửi lời chúc gia đình Chữ thập đỏ năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng đến toàn thể cán bộ Hội, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cùng gia đình; đồng thời đề nghị các cơ sở hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm từng cán bộ Hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2024.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận cũng tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà đến Cụm thi đua số 1 và số 2 khối phường, Chi hội trưởng Khu phố 1 phường An Lạc, Chi hội trưởng Khu phố 9, phường Tân Tạo, Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ trường học (trường mầm non Hoàng Anh) và trao tặng quà đến 182 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ với trị giá 61,47 triệu đồng.

Một số hình ảnh buổi họp mặt:

Nguồn: Hội CTĐ quận ()