Quản lý đô thị - Giao thông - TNMT
Dự án: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A)
Thứ 5, Ngày 27/06/2019, 14:23 image

Theo tinh thần Nghị quyết Đại Hội XI Đảng bộ quận Bình Tân, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A) là một trong hai dự án đòn bẩy của quận vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận, phát triển khu dân cư trung tâm Tân Tạo thành khu đô thị mới nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố, đảm bảo kết nối giao thông, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu lân cận.

Qui mô dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A) là 329,967 ha do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc làm chủ đầu tư dự án, phía Đông giáp Khu dân cư Tân Tạo (Khu B), phía Tây, phía Tây Bắc giáp đường Nguyễn Đình Kiên (đường Kênh C), phía Nam giáp xã Tân Nhựt huyện Bình Chánh, phía Bắc giáp đường Tỉnh Lộ 10 (nay là đường Trần Văn Giàu) đến nay được Thủ tướng chính phủ chấp thuận tại Quyết định số 1254/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2017 và Quyết định bổ sung số 377/QĐ-TTg ngày 08 tháng 4 năm 2019 về chấp thuận đầu tư dự án khu trung tâm Tân Tạo.

Hiện trạng phần lớn khu đất là đất sản xuất nông nghiệp trong đó diện tích trồng lúa nước, nuôi cá chiếm tỷ lệ khoản 84%, diện tích đất trồng cây lâu năm chiếm tỷ lệ khoản 11%, còn lại là đất phi nông nghiệp chiếm tỷ lệ khoản 5%. Việc sản xuất nông nghiệp tại khu đất trên không còn hiệu quả do tốc độ đô thị hóa của quận diễn ra nhanh chóng, kinh tế - xã hội của quận phát triển theo hướng thương mại dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Định hướng của quận sẽ phát triển khu vực này thành khu đô thị hiện đại với nhiều loại hình dịch vụ để chuyển đổi nhanh cơ cấu kinh tế - xã hội là điểm nhấn cho phát triển đô thị, phù hợp với định hướng phát triển không gian chung của thành phố. Do đó việc triển khai dự án trên là nhu cầu cấp bách và cần thiết.

Hiện Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận phối hợp cùng các cơ quan đẩy nhanh công tác lập hồ sơ bồi thường đối với các phần đất trên, tuy nhiên do diện tích đất thu hồi lớn đa số là đất nông nghiệp nên việc tiếp xúc kê khai đối với chủ sử dụng gặp nhiều khó khăn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập hồ sơ bồi thường đối với các phần đất chưa kê khai đề nghị các hộ có phần đất giải tỏa trong dự án liên hệ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân địa chỉ: 380 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân để lập thủ tục kê khai (mọi thông tin chi tiết về tiến độ dự án được cập nhật tại Website: khutrungtamtantao.vn).

Vui lòng xem tập tin đính kèm: 1309 pdfbbt.pdf

Nguồn: BBT ()