MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Quận Bình Tân sớm xử lý các phản ánh của cử tri
Thứ 2, Ngày 20/06/2022, 08:35 image

Sáng 17/6 tại hội trường UBND phường Bình Trị Đông B, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức hội nghị Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố (đơn vị 15) tiếp xúc cử tri quận trước kỳ họp thứ sáu. Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm: ông Lê Văn Thinh - Giám đốc Sở Lao động & Thương binh và Xã hội thành phố; ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó trưởng Ban Kinh tế HĐND thành phố; bà Nguyễn Thị Việt Tú - Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài cử tri 6 phường: An Lạc, An Lạc A, Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Trị Đông A và Bình Trị Đông B; cùng tham dự còn có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Vũ Chí Kiên - Phó Chủ tịch UBND quận. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Văn Đâu chủ tọa.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, bà Nguyễn Thị Việt Tú thông tin dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu của HĐND thành phố và tổng hợp trả lời của HĐND thành phố đối với các ý kiến của cử tri quận sau kỳ họp thứ năm. Cũng tại hội nghị, ông Vũ Chí Kiên trình bày tổng hợp trả lời ý kiến cử tri quận trước kỳ họp thứ sáu của HĐND thành phố, liên quan đến thẩm quyền giải quyết của lãnh đạo quận.

Tại hội nghị, các cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị liên quan đến: việc cấp sổ đỏ cho một số hộ dân trong dự án Bắc Lương Bèo (nằm trên địa bàn phường Tân Tạo); một lượng lớn diện tích đất nằm trong dự án Bắc Lương Bèo còn để trống nhiều năm chưa triển khai thực hiện gây lãng phí đất; vẫn còn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán ở một vài nơi trên địa bàn phường Tân Tạo cần sớm chấn chỉnh; rất nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm 2021 trên địa bàn quận Bình Tân đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ; vấn nạn nuôi chó thả rong không xích mõm và phóng uế bừa bãi gây bức xúc trong khu dân cư; các bô rác trước nhà dân gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường cần sớm xử lý; việc cấp giấy phép xây dựng nhà cho dân nên kèm theo cho phép xây dựng độ cao cốt nền, diện tích lề đường, lòng hẻm tạm sử dụng để tập kết vật tư chuẩn bị xây nhà để người dân chấp hành nghiêm...

Đại biểu HĐND thành phố Nguyễn Thị Việt Tú thông tin dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu của HĐND thành phố

Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Chí Kiên báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri của lãnh đạo quận.

Cử tri Lê Thị Phúc (khu phố 9, phường Tân Tạo) nêu ý kiến tại hội nghị.

Giám đốc Sở Lao động & Thương binh và Xã hội thành phố Lê Văn Thinh phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến đóng góp của cử tri tại hội nghị được ông Vũ Chì Kiên và đại diện phòng, ban quản lý Nhà nước quận trả lời, giải thích thêm cho rõ. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, ông Lê Văn Thinh ghi nhận các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri 6 phường tại hội nghị. Những kiến nghị ngoài khả năng xử lý, giải quyết của quận sẽ được Tổ đại biểu HĐND thành phố (đơn vị 15) trình HĐND thành phố và chuyển đến các cơ quan, đơn vị chức năng cấp thành phố sớm giải quyết, trả lời cho cử tri rõ. Đồng thời, ông Lê Văn Thinh tin rằng với quyết tâm chính trị cao, lãnh đạo quận sẽ sớm xử lý và trả lời các phản ánh của người dân trong thời gian sớm nhất. Tổ đại biểu HĐND thành phố (đơn vị 15) sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc việc giải quyết, xử lý của lãnh đạo quận đối với các ý kiến đóng góp, kiến nghị phản ánh của cử tri quận trước và sau kỳ họp thứ sáu của HĐND thành phố.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VPUBND quận ()