TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Tân Tạo A sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thứ 4, Ngày 03/11/2021, 09:28 image

Chiều 1/11, UBND phường Tân Tạo A tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Đến dự, có bà Phạm Thị Ngọc Diệu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Lăm - Chánh Văn phòng UBND quận; ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường; bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Ông Bùi Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 (giai đoạn từ 28/5/2021 đến 10/10/2021) trên địa bàn phường. Theo báo cáo, UBND phường đã chủ động tuyên truyền người dân, các cơ sở nghiêm chỉnh thực hiện  nguyên tắc 5K; truy quét các trường hợp liên quan đến ca nhiễm, kịp thời tổ chức xét nghiệm, phong tỏa các khu vực phát sinh ca bệnh; nghiêm chỉnh tổ chức giám sát, kiểm tra, xử phạt các vụ việc vi phạm; phối hợp tổ chức đưa người dân có nguyện vọng về lại quê; tổ chức trao hài cốt tử vong vì dịch cho thân nhân người quá cố; trao quà hỗ trợ cho các đối tượng cần hỗ trợ theo đúng quy định... Trong đó, thành lập và duy trì hoạt động của 7 Tổ chăm sóc người bị nhiễm trong cộng đồng ở 7 khu phố; tổ chức tiêm mũi 1 ngừa Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi đạt tỷ lệ 109,01%, tiêm mũi 2 ngừa Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi đạt tỷ lệ 88,14%; chi hỗ trợ cho 32.183 người dân với tổng số tiền trên 32,1 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường vận động chăm lo cho dân với tổng số tiền huy động được gần 26,9 tỷ đồng... Hội nghị cũng nghe báo cáo tham luận về công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn phường trong phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Ngọc Diệu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Ngọc Diệu chỉ rỏ những nguyên nhân khách quan, chủ quan trong một số hạn chế trong chỉ đạo, xử lý tình huống đã nêu trong báo cáo; đồng thời nhấn mạnh các giải pháp chủ động khắc phục trong thời gian tới. Ngoài ra, bà Phạm Thị Ngọc Diệu cũng đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo phường cần thường xuyên, liên tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong hệ thống chính trị, trong cộng đồng dân cư; tăng cường, củng cố lực lượng y tế cơ sở để công tác phòng, chống, chữa bệnh cho người dân đạt nhiều kết quả tốt đẹp; duy trì chất và lượng thực hiện an sinh xã hội, trong công tác vận động hỗ trợ, tổ chức chăm lo cho dân; ra sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép: vừa tiếp tục phòng, chống dịch, vừa có những giải pháp hữu hiệu phục hồi, tăng trưởng KT-VH-XH-GD, giữ vững QP-AN trong giai đoạn bình thường mới sau đợt bùng phát lần thứ 4 đại dịch Covid-19...

Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tạo A Bùi Văn Thắng báo cáo sơ kết tại hội nghị.

Các tập thể nhận Giấy khen của UBND phường

Các cá nhân nhận Giấy khen của UBND phường

Các cá nhân nhận Giấy khen của UBND phường

Dịp này, 14 tập thể và 143 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (giai đoạn từ 28/5/2021 đến 10/10/2021) trên địa bàn phường được trao tặng Giấy khen của UBND phường.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()
Lượt xem: 17
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất