Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Ngành Giáo dục quận Bình Tân nỗ lực chung tay hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vượt qua khó khăn vươn lên học tốt
Thứ 4, Ngày 10/11/2021, 16:09 image

 Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận Bình Tân nói riêng trong thời gian qua phức tạp, kéo dài nên năm học 2021 – 2022 không tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, ngành Giáo dục phải tổ chức dạy và học trực tuyến; đây là sự thiệt thòi đối với các em học sinh đầu cấp, nhất là các em học sinh lớp 1. 
Giai đoạn đầu năm học có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Ngành Giáo dục quận đã chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình vận động các mạnh thường quân và kêu gọi chia sẻ các thiết bị của các phụ huynh học sinh, tận dụng các nguồn lực, nhân lực hiện có để kịp thời hỗ trợ trang bị cho các học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến với mục tiêu “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Các nhà trường đã thường xuyên rà soát, nắm bắt từng trường hợp hoàn cảnh cụ thể học sinh để từ đó có phương án hỗ trợ cụ thể, theo thứ tự ưu tiên.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được phát động, triển khai. Nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân chăm lo, giúp đỡ để có phương tiện học tập trực tuyến. Tính đến ngày 10 tháng 11 năm 2021 các đơn vị trường học đã vận động, hỗ trợ được 03 máy tính để bàn, 09 máy tính xách tay (laptop), 12 máy tính bảng, 265 chiếc điện thoại di động cũ và mới. Ngoài ra còn trao tặng hàng trăm bộ sách giáo khoa, tập vở, hàng trăm thẻ sim 4G, các suất học bổng và mua tặng bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là hơn 1,241 tỉ đồng. Trong đó, ngày 09 tháng 11 năm 2021 tại trường Trung học cơ sở An Lạc, riêng Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng 06 chiếc điện thoại thông minh, trị giá 21,6 triệu đồng cho 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của cấp tiểu học và trung học cơ sở.
Cùng với sự nỗ lực cố gắng vươn lên của gia đình các em học sinh thì sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã góp phần rất lớn để giúp các em học sinh có đủ phương tiện, thiết bị học tập. Nhờ đó mà tỉ lệ học sinh tham gia học online của quận tăng lên đáng kể. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và của chính các thầy cô giáo trong ngành giáo dục không chỉ có ý nghĩa giúp đỡ về vật chất mà còn là sự động viên, khích lệ các em học sinh và toàn ngành giáo dục nỗ lực vượt lên, vượt qua đại dịch để dạy và học tốt hơn.
Một số hình ảnh trao tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân

Thầy Trần Minh Kha – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cho học sinh

Thầy Trần Minh Kha – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cho học sinh

Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng – Hiệu trưởng TH Lê Công Phép trao thiết bị cho học sinh

    Thầy Lại Văn Trí – Hiệu trưởng TH Bình Trị Đông trao thiết bị cho học sinh

 

Nguồn: P. Giáo dục và đào tạo quận ()
Lượt xem: 174
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất