Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
HOẠT ĐỘNG NGHỀ NGHIỆP VÀ KHAI GIẢNG CÁC LỚP NGHỀ HỆ TRUNG CẤP TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN BÌNH TÂN
Thứ 2, Ngày 01/11/2021, 16:25 image

Nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở; hằng năm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo quận triển khai các giải pháp trong công tác phân luồng. Đặc biệt là năm 2021, năm đại dịch covid-19, công tác phân luồng sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tiễn, 02 cơ quan đã triển khai các giải pháp đồng bộ góp phần thực hiện tốt công tác phân luồng, giúp tất cả các em học sinh nhập học tại các trường công, trường tư, trường nghề và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận theo đúng lộ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Quang cảnh các em học sinh trường THCS Trần Quốc Toản và THCS Lê Tấn Bê nghe thầy Nguyễn Thành Lộc – chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận tư vấn tuyển sinh 10

Ngoài việc, tư vấn cho học sinh, thì việc tư vấn đăng ký cho học sinh học trường trung học phổ thông, đăng ký nguyện vọng,… của phụ huynh cũng góp phần thành công trong công tác hướng nghiệp phân luồng sau tốt nghiệp trung học cơ sở.

Quang cảnh thầy Nguyễn Thành Lộc – chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận tư vấn tuyển sinh 10 cho phụ huynh học sinh tại trường THCS An Lạc và THCS Lê Tấn Bế.

Đáp ứng nhu cầu của một bộ phận học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, mong muốn vừa học nghề, vừa học văn hóa; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận chủ động phối hợp các trường cao đẳng, trung cấp tổ chức dạy nghề hệ trung cấp cho các em đang học văn hóa tại trung tâm; để sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông các em có thể tiếp bước vào đại học hoặc liên thông cao đẳng hoặc với tấm bằng nghề các em có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Background Lễ khai giảng ONLINE các lớp nghề hệ trung cấp

Để việc học nghề của các em đạt hiệu quả, công tác tư vấn hướng nghề - hướng nghiệp cho các em cũng là khâu hết sức quan trọng giúp các em định hướng, nhận thức ngành nghề tương lai học tập và lựa chọn nghề phù hợp với năng lực bản thân, cũng như nhu cầu xã hội. Ý thức vai trò quan trọng này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận triển khai các giải pháp thiết thực, hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động tư vấn giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng, sinh động phù hợp với tình hình đại dịch covid-19, nhằm giúp các em lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai. 

Background Lễ khai giảng ONLINE các lớp nghề hệ trung cấp

Năm học 2021 – 2022, Trung tâm phối hợp các trường: Cao đẳng Kỹ nghệ II, Cao đẳng Giao thông vận tải TW6, Cao đẳng Lương thực Thực phẩm, Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Trung cấp Tôn Đức Thắng, Trung cấp Vạn Hạnh tổ chức khai giảng các lớp nghề hệ Trung cấp cho 230 học viên, gồm các nghề: Thiết kế đồ họa, Công nghệ ô tô, Kế toán, Công nghệ thực phẩm, Điện công nghệp, Tin học ứng dụng, Dược và Điều dưỡng.

Background Lễ khai giảng ONLINE các lớp nghề hệ trung cấp

Kinh tế phát triển mạnh mẽ, kéo theo rất nhiều nghề ở nước ta tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn tại các ngành nghề cũng tăng lên. Vì vậy dạy nghề cho học viên tại Trung tâm tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận phù hợp với khả năng và rút ngắn được thời gian học tập, giúp người học sớm tham gia vào thị trường lao động với tay nghề chất lượng cao.

Quang cảnh các buổi Lễ khai giảng trực tuyến

 

Tuyết Nga

Nguồn: TTGDNN-GDTX ()
Lượt xem: 11
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất