Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Bình Tân trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11 cho 121 đảng viên
Thứ 2, Ngày 08/11/2021, 09:18 image

Nhân kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2021), sáng 5/11, Quận Ủy quận Bình Tân tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Tham dự có Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết Cách mạng Tháng Mười Nga là một trong những sự kiện vĩ đại nhất trong thế kỉ 20, đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại, mở đầu một thời đại mới của thế giới mà giai cấp công nhân và quần chúng nhân dân lao động làm trung tâm, là những người xây dựng cuộc sống mới, sáng tạo ra lịch sử.

Đồng chí cho biết thêm, năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Bình Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2021; năm diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, chính thức triển khai Nghị quyết Quốc hội khóa XIV về tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và ban hành các Chương trình, đề án, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay những ngày đầu, tháng đầu của năm 2021, đã tạo ra khí thế mới cho việc thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội 5 năm (2021 - 2025).

Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.


Lãnh đạo Quận ủy trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quận Bình Tân cũng vừa trải qua những ngày tháng vô cùng căng thẳng và khốc liệt vì đại dịch Covid-19, đợt dịch lần thứ tư này đã tác động rất nặng hề, sâu rộng đến đời sống xã hội, nhất là sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn Quận. Toàn quận đã có gần 71.300 ca nhiễm và 901 trường hợp tử vong. Nhưng với quyết tâm chính trị cao nhất, Quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động toàn bộ hệ thống chính trị trực tiếp vào cuộc, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 và có sự điều chỉnh phương án phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn như: thực hiện giãn cách xã hội, chăm lo an sinh, thần tốc xét nghiệm, cách ly y tế, chăm sóc, điều trị, tiêm vắc xin …với tinh thần khẩn trương, thần tốc, quyết liệt theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Trên cơ sở nguồn nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, Quận đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhất là nhân viên y tế, không phân biệt công hay tư, kể cả nhân viên y tế nghỉ hưu. Chia sẻ với các khó khăn của Quận, lãnh đạo Trung ương, Thành phố luôn quan tâm, đồng hành, định hướng, hỗ trợ kịp thời cho Quận trong những giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, khi quận là tâm điểm của dịch bệnh. Kết quả, Quận đã huy động hơn 15.000 người ngày đêm tham gia chống dịch. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm với giá trị lớn hơn 155 tỷ đồng và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, chăm sóc sức khỏe từ xa, tình nguyện chăm sóc F0, tham gia vào các khu cách ly, điều trị, bệnh viện, đi chợ thay, vận chuyển lương thực, thực phẩm đến từng nhà người dân… giảm bớt những khó khăn của người dân do thực hiện giãn cách kéo dài, cứu sống được nhiều người, từng bước kiểm soát dịch bệnh, đến nay, Quận đang ở mức độ 2 - mức có nguy cơ trung bình. Một lần nửa chúng ta nhận thấy tinh thần đoàn kết gắn bó, tương thân, tương ái của dân tộc ta được thể hiện trong những lúc khó khăn…

Tiếp nối truyền thống của Cách mạng Tháng Mười Nga, Quận Ủy quận Bình Tân mong toàn thể đảng viên, cán bộ, người lao động đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 gắn với việc triển khai phòng chống dịch Covid -19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19" để sớm đưa hoạt động phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của người dân trở lại trang thái bình thường mới.

Bí thư Quận ủy Bình Tân gửi lời chúc mừng các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng hôm nay và mong rằng các đồng chí luôn mạnh khỏe, luôn xứng đáng là người đảng viên tiêu biểu của Đảng, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương góp phần vượt qua đại dịch Covid-19 và xây dựng quận trở thành đô thị thông minh, phát triển nhanh, bền vững, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy Bình Tân trao huy hiệu Đảng đợt 2/9/2021 và 7/11/2021 gồm: 60 năm tuổi Đảng cho 04 đảng viên và 30, 40, 50 năm cho 117 đảng viên.

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng dành cho những đảng viên đã có quá trình phấn đấu rèn luyện, cống hiến không ngừng cho mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng, là những tấm gương sáng cho các thế hệ đảng viên học tập noi theo.

Lê An

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 30
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất