Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Bình Tân trao 793 suất học bổng hơn 1,4 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Thứ 6, Ngày 19/11/2021, 13:56 image

Chiều 17/11, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, siên viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khó khăn năm học 2021 - 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Văn Bảy,Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận.
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân Lê Văn Bảy, việc trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn nhằm đẩy mạnh thực hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, tiếp tục thực hiện các giải pháp để động viên, tạo nguồn chăm lo thiết thực cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị,  doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận để tạo nguồn lực chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viên gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, có điều kiện đến trường và học tập tốt hơn.
 Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Lê Văn Bảy động viên các em học sinh, sinh viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt nhiều kết quả cao trong năm học mới, tích cực rèn luyện thật tốt xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, với niềm tin yêu và những tình cảm của các cô chú địa phương, của gia đình và thầy cô dành cho các em.
Theo đó, học sinh Tiểu học sẽ nhận được học bổng 1,5 triệu đồng; THCS và THPT: 2 triệu đồng; Trung cấp - Cao đẳng: 2,5 triệu đồng; Đại học: 3 triệu đồng. 

Báo Thanh niên và FPT shop trao tặng iPad cho các em học sinh.   

Các Doanh nghiệp trao kinh phí bảo trợ cho các em mồ côi vì dịch Covid-19.

Lãnh đạo quận trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Hội Doanh nghiệp (DN) quận đã ký kết bảo trợ kinh phí học tập cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh thật sự khó khăn.
Theo ông Lê Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội DN quận cho biết, quận có khoảng 212 trẻ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19, đến nay Hội DN đã vận động được 15 DN bảo trợ kinh phí học tập cho 20 trẻ em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, người nuôi dưỡng mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi các em 18 tuổi. Ngoài ra, Hội DN cũng cam kết hỗ trợ việc làm, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tất cả người thân của các em. Đây là sự góp sức cần thiết đối với các em để các em ổn định tinh thần, tiếp tục học tập đến nơi đến chốn trở thành người có ích cho gia đình và xã hội sau này.
Cùng ngày, Báo Thanh niên phối hợp với FPT shop trao tặng 25 iPad (trị giá 4 triệu đồng/iPad) hỗ trợ học tập trực tuyến cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận.


Lê An

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 12
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất