Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Quận Bình Tân tặng giấy khen các chủ nhà trọ tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19
Thứ 6, Ngày 20/08/2021, 21:50 image

Chiều 20/8, Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh đã đến thăm, tặng giấy khen hộ kinh doanh nhà trọ tiêu biểu gồm ông Nguyễn Quang Khôi, 116A Lê Đình Cẩn và  Nguyễn Minh Hoàng, 156/2/1 Lê Đình Cẩn, KP.10, phường Tân Tạo.

Tại đây, Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh đã gửi lời cảm ơn đến chủ nhà trọ Nguyễn Quang Khôi và Nguyễn Minh Hoàng đã đồng hành cùng chính quyền, miễn, giảm giá cho thuê nhà để hỗ trợ lao động nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy Bình Tân mong muốn thời gian tới, các chủ nhà trọ luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân và các hộ thuê trọ để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Song song với việc chăm lo, các chủ nhà trọ cần tuyên truyền người thuê trọ tuân thủ, thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch như Chỉ thị 16, nguyên tắc 5K.

Ông Nguyễn Quang Khôi chủ nhà trọ 116A Lê Đình Cẩn cho biết có tổng số 92 phòng trọ, nhưng thấy tình hình dịch bệnh phức tạp kéo dài, tất cả mọi người đều nghỉ việc để phòng, chống dịch. Nên cảm thấy mình cần chia sẻ với người thuê trọ nên quyết định miễn 100% tiền trọ trong tháng 8 và 9 này để người thuê trọ an tâm phòng, chống dịch sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Còn đối với chủ nhà trọ Nguyễn Minh Hoàng 156/2/1 Lê Đình Cẩn, ngay khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16, gia đình đã thống nhất giảm tiền thuê trọ của 52 phòng trọ, nhận thấy bà con thuê trọ rất vui đây cũng là niềm vui chung của cả gia đình. Chúng tôi sẽ giúp đỡ hết mình có thể để cùng bà con thuê trọ vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh (quê Long An, công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam), cho biết gia đình quyết định ở lại thành phố chống dịch, chúng tôi ở đây được địa phương quan tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm nay còn được vợ chồng ông Khôi chủ nhà trọ miễn tiền trọ, chúng tôi rất vui và an tâm chống dịch.

Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh tặng giấy khen cho đại diện chủ nhà trọ Nguyễn Minh Hoàng, phường Tân Tạo

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt tặng giấy khen cho chủ nhà trọ Nguyễn Văn Quý, phường Bình Trị Đông

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn tặng giấy khen chủ nhà trọ Nguyễn Thị Hạnh phường Tân Tạo A

Theo Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết, ngay khi làn dịch thứ 4 bùng phát, Quận ủy - UBND - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của quận đã quan tâm triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền vận động người dân, công nhân đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K, tổ chức tiêm vaccine cho người dân, tập trung công tác xét nghiệm,…Bên cạnh đó, quận rất quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống công nhân lao động, đây là đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, từ đó quận đã triển khai nhiều giải pháp chăm lo cho công nhân lao động như: tổ chức đưa công nhân về quê, hỗ trợ lương thực thực phẩm, vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho công nhân trong tháng 7,8,9 ngay khi phát động đến nay đã có hơn 6.000 (chiếm trên 80%) phòng trọ đồng ý miễn, giảm. Ngoài ra, quận còn vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, người dân cả nước đóng góp trên 87 tỷ đồng để chăm lo các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, quận cũng đã kịp thời rà soát, lập danh sách các trường hợp nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 09 của HĐND thành phố,… Mong rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quận, người dân quận Bình Tân nhất là công nhân lao động cùng đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh một cách sớm nhất để trở lại cuộc sống bình thường.  

Cùng thời điểm, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã đến thăm chủ nhà trọ Nguyễn Văn Quý, là một trong những chủ nhà trọ đã có nhiều đóng góp trong việc miễn giảm tiền thuê phòng cho người nghèo, người khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn P.Bình Trị Đông.

Được biết, khu nhà trọ của ông Nguyễn Văn Quý có 75 phòng với hơn 200 công nhân và người lao động. Đến nay đã miễn giảm 3 tháng tiền thuê trọ liên tiếp cho công nhân, lao động tự do, cụ thể như tháng 6 giảm 30%, tháng 7 giảm 100% và tháng 8 giảm 40% tiền thuê trọ, ngoài ra còn hỗ trợ mỗi phòng 01 thùng mì,10kg gạo và cá hộp.

Tại đây, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao việc làm của gia đình ông Nguyễn Văn Quý đã hỗ trợ, giúp đỡ cho công nhân, người lao động phần nào bớt khó khăn, qua đó góp phần cùng địa phương chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Từ khi dịch Covid-19 xảy ra đến nay, trên địa bàn quận đã có nhiều hoạt động chăm lo, chia sẻ cùng công nhân, người lao động. Đặc biệt là các chủ nhà trọ đã luôn đồng cảm với những khó khăn của người thuê để có những việc làm hết sức ý nghĩa.

Ngoài giảm tiền trọ thuê hàng tháng, các chủ nhà trọ còn động viên, chia sẻ, tặng quà cho công nhân lao động bị giảm, mất thu nhập. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giúp người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Ngoài ra còn có các đoàn do Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đã đến tặng giấy khen cho các chủ nhà trọ tiêu biểu trên địa bàn quận.

Hiện quận Bình Tân có 6.484/8.073 (đạt tỷ lệ 80,31%) chủ nhà trọ với 75.063 phòng trọ. Có 119.712 người thuê trọ được hưởng, trong đó: giảm 100.000 - 200.000 đồng có 31.636 phòng, giảm từ 200.000 - 500.000 đồng có 37.733 phòng, giảm từ 500.000 đồng trở lên có 9.982 phòng, giảm 100% có 1.733 phòng.

Lê An

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 101
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất