ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
CHƯƠNG TRÌNH Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 - Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019
Thứ 6, Ngày 31/05/2019, 15:36 image

Căn cứ Kế hoạch 286/KH-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân quận về tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2018;

Căn cứ Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Bình Tân về tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019,

Nhằm tổng kết đánh giá công tác văn thư, lưu trữ năm 2018, tuyên dương, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn thư, lưu trữ năm 2018; phổ biến các quy định về công tác văn thư, lưu trữ năm 2019; giúp cán bộ, công chức, viên chức thực hiện đúng các quy định về văn thư, lưu trữ, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, lồng ghép tập huấn công tác văn thư, lưu trữ vào ngày 31 tháng 8 năm 2018 tại Hội trường A với 03 chuyên đề gồm:

- Chuyên đề 1: Về hình thức chữ ký số của người có thẩm quyền và của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản điện tử theo quy định tại Thông tư số 01/2019/TT-BNV.

- Chuyên đề 2: Quy trình thực hiện hủy tài liệu hết giá trị.

- Chuyên đề 3: Báo cáo thống kê văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ theo Thông tư số 03/2018/TT-BNV ngày 06 tháng 3 năm 2018 của Bộ Nội vụ.

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Huỳnh Thị Thúy Lạc - Phó Trưởng phòng Nội vụ quận báo cáo kết quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 của các cơ quan, đơn vị; đánh giá, nhận xét những mặt làm được và những hạn chế còn tồn tại. Qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Thông qua Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác văn thư, lưu trữ năm 2018.

Đồng thời, đồng chí Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ.

Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các Đoàn thể quận; Khối Nội chính; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc quận và Ủy ban nhân dân 10 phường; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học công lập thuộc quận và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức.

Lớp tập huấn đã được báo cáo viên Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh khác triển khai, hướng dẫn.

Nguồn: P.Nội vụ ()