ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
Quận Bình Tân cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chống ngập
Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 10:25 image

Sáng 21/5, đoàn giám sát HĐND thành phố do đồng chí Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn có buổi khảo sát tiến độ chống ngập trên địa bàn quận Bình Tân. Cùng dự có các đồng chí: Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Đạt, Trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND thành phố; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Báo cáo trước đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết hiện nay quận được giao quản lý 24 tuyến kênh, rạch. Để hạn chế tình hình ngập nước trên địa bàn, quận đã vận động người dân không lấn chiếm, xả rác xuống kênh rạch, thường xuyên nạo vét cống rảnh, khơi thông dòng chảy, đã sửa chữa hơn 5.000 miệng hố ga thoát nước. Về lâu dài quận chọn những dự án cấp bách đề xuất UBND thành phố triển khai thực hiện 26 dự án chống ngập.

Qua đó, đoàn giám sát tập trung chất vất những thuận lợi, khó khăn các dự án của quận kiến nghị thành phố triển khai thực hiện. Đoàn cũng đánh giá hiệu quả, sự đồng tình của người dân về 2 dự án đã thực hiện thoát nước chống ngập trên đường Kinh Dương Vương, An Dương Vương và công tác quản lý kênh, rạch…

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Phạm Đức Hải đánh giá cao công tác chống ngập trên địa bàn quận trong thời gian qua đã được tập trung thực hiện. Tuy nhiên đồng chí cho rằng các dự án của quận đề xuất vẫn còn chậm tiến độ thực hiện.

Đồng chí Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị quận trong quá trình thực hiện các dự án phải kết nối được những dự án của thành phố, đồng bộ trong giải tỏa đền bù, sớm giải quyết dứt điểm các dự án, chủ động phối hợp với sở ngành thành phố trong công tác chống ngập. Bên cạnh đó, quận cần chuẩn bị nguồn đất tái định cư cho người dân khi giải quyết đền bù. Quận phải đeo bám, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Lê An