TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG: Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ 5, Ngày 29/04/2021, 09:03 image

Sáng 27/4, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) phường long trọng tổ chức Đại hội đại biểu (Đại hội điểm) Hội CTĐ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Vũ, Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CTĐ quận; Lê Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Bùi Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội CTĐ quận; Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận; Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Bí thư Đảng ủy phường; Phạm Hoàng Trân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2015-2021 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các phong trào, cuộc vận động nhân đạo có sức lan tỏa và thu hút nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường tham gia. Hội đã kịp thời kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thường trực Hội và các chi hội; phát triển 5 chi tổ hội, 51/50 hộ gia đình CTĐ (đạt 102% chỉ tiêu nghị quyết) và 1.150/1.064 hội viên (đạt 108% chỉ tiêu nghị quyết). Nhiều hoạt động Chữ thập đỏ được triển khai có hiệu quả, với sự phối hợp chăt chẽ với địa phương. Qua đó, góp phần làm cầu nối trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Hội đã chăm lo 18.028 trường hợp khó khăn với tổng trị giá hơn 2.2 tỷ đồng. Hội đã tổ chức các chuyến công tác trợ giúp nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp cho nhân dân khó khăn tại các tỉnh vùng sâu vùng xa như: Bến Tre, Bình Phước, Bình Thuận trao tặng 320 phần quà với tổng trị giá 124 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong 5 năm qua, Hội tổ chức khám bệnh chữa bệnh nhân đạo lưu động cho 406 trường hợp với trị giá 12.759.000 đồng; hợp đồng với bác sĩ tư khám, cấp thuốc miễn phí cho 812 trường hợp với trị giá 82.813.000 đồng; trao tặng 152 thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 86.951.580 đồng; vận động trao tặng 1 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện; vận động 56 người đăng ký hiến giác mạc và 3 người hiến xác cho khoa học.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh hoạt động cứu trợ, nhân đạo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đại biểu, bầu 10 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành bầu chị Nguyễn Minh Phương tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ, chị Huỳnh Thị Mỹ Liên giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường.

Lãnh đạo Hội CTĐ quận và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Dịp này, Hội CTĐ quận tặng giấy khen 8 tập thể, 19 cá nhân có thành tích trong công tác Hội CTĐ nhiệm kỳ 2015-2021 và tặng quà cho các đại biểu nguyên ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2021.

Mai Vy

Nguồn: BTD ()