TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Tổ đại biểu HĐND quận (đơn vị số 8) và đại biểu HĐND phường Bình Hưng Hòa B tiếp xúc cử tri
Thứ 2, Ngày 29/06/2020, 10:58 image

Chiều 26/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri phường với Tổ đại biểu HĐND quận (đơn vị số 8) trước kỳ họp thứ 12 của HĐND quận; với các đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ 13 của HĐND phường. Tổ HĐND quận (đơn vị số 8) gồm: ông Huỳnh Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Nguyễn Văn Sử - Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận; ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Hội nghị do ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường làm chủ tọa.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo thời gian tổ chức, nội dung chương trình kỳ họp thứ 12 của HĐND quận; đồng thời, báo cáo nhanh kết quả giải quyết các ý kiến đóng góp, những kiến nghị của cử tri phường trong và sau kỳ họp thứ 11. Bà Phan Thị Mịnh - Phó Chủ tịch HĐND phường thông tin thời gian tổ chức, nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 của HĐND phường. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến đóng góp, những kiến nghị của cử tri phường trong và sau kỳ họp thứ 12 của HĐND phường.

Tại hội nghị, nhiều cử tri nêu ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, quản lý đô thị như: cách thức giải quyết và tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ cho các đối tượng: người bán vé số dạo, các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian giản cách xã hội do dịch Covid-19 gây ra; Trạm trung chuyển rác trên địa bàn khu phố 4 gây mùi hôi, ảnh hưởng đến đời sống người dân, cần di dời đến nơi khác; tình trạng ngập nước lúc trời mưa ở dự án kênh Mương Lệ do còn vướng vấn đề giải tỏa 1 căn hộ nằm trong dự án; sớm giải quyết nạn kẹt xe, ùn tắt giao thông ở một số tuyến hẻm, tuyến đường do người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; tình trạng gây ồn ào, ảnh hưởng trật tự an ninh bởi vấn nạn hát karaoke mở loa công suất lớn ở một số nơi trong khu dân cư cần chấn chỉnh...

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thanh Duy Tân phát biểu tại hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thầm quyền giải quyết cấp phường được ông Nguyễn Thanh Duy Tân - Chủ tịch UBND phường trả lời, giải trình; liên quan đến Trạm trung chuyển rác được ông Nguyễn Văn Sử - Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận trả lời, giải thích thêm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận ghi nhận những bức xúc, kiến nghị của cử tri phường liên quan đến thẩm quyền xử lý, giải quyết cấp quận, cấp thành phố; đồng thời, sẽ sớm chuyển đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()