Kinh tế - Xã hội - Môi trường
HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG B GIAI ĐOẠN 2015-2019
Thứ 5, Ngày 19/09/2019, 10:37 image

Sáng 18/9, Uỷ ban nhân dân phường Bình Trị Đông B tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phường giai đoạn 2015-2019. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Quận uỷ viên, Trưởng Phòng Nội vụ quận; Huỳnh Hữu Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Ngô Văn Khanh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường; Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường cùng Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện ban, ngành, đoàn thể phường, khu phố; cán bộ CCVC phường.

Đồng chí Lê Doãn Luyến, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước của UBND phường giai đoạn 2015-2019. Qua 5 năm cho thấy: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được quan tâm thực hiện; phong trào thi đua đã được nhân dân, cán bộ; các tổ chức, cơ quan hưởng ứng tham gia và đạt nhiều kết quả. Thông qua phong trào thi đua phát triển kinh tế,  đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đảng bộ, chính quyền  đã tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ kinh doanh mở rộng ngành nghề, đa dạng hóa các mặt hàng, tạo điều kiện cho các hộ được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; Thu ngân sách luôn đạt và vượt dự toán hằng năm. Công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị và xây dựng cơ bản được quản lý ngày càng chặt chẽ và dần đi vào nề nếp.

Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hóa - xã hội được thực hiện đồng bộ và ngày càng hiệu quả. Công tác giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng tốt. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai rộng rãi, hằng năm bình quân có 96% trở lên số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm. Công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được tăng cường. Thông qua phong trào “Vì An ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tích cực tham gia đấu tranh tràn áp tội phạm” Từ 1/2015 đến 30/6/2019 đã ghi nhận 172 vụ phạm pháp hình sự, khám phá 124 vụ, tỷ lệ khám phá đạt 72,09%. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo. Các phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua trong Đảng bộ, MTTQ, các đoàn thể được triển khai tổ chức tương đối đồng bộ, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều hơn những gương điển hình tiên tiến, những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, những cán bộ cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm; những tập thể, cá nhân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... 5 năm qua, UBND phường và ban, ngành, đoàn thể phường được UBND quận khen thưởng và xét tặng 15 bằng khen thành phố, 12 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 440 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến. UBND phường được UBND thành phố công nhận tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền.

Qua đó, cũng có những tham luận nổi bật được nêu trong hội nghị: Tham luận của UBMTTQ Việt nam phường về công tác phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tham luận của Hội Cựu Chiến binh phường về công tác phối hợp thực hiện phong trào thi đua yêu nước, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, hội viên, người lao động và tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả thiết  thực, tạo động lực tích cực trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương và tham luận của KP.4 về thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe chia sẽ của các gương điển hình tiên tiến nổi bật như: ông Trần Đức Lộc, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV XNK Trần Phan; bà Quách Hoàng Liên Hạ, Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 2 đoạt giải Võ Trường Toản năm học 2018-2019; ông Lương Văn Phong, Phó khu phố 13.

Các gương điển hình nhận hoa từ lãnh đạo phường

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Quận uỷ viên, Trưởng Phòng Nội vụ quận và đồng chí Huỳnh Hữu Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường tặng giấy khen cho tập thể tích cực góp phần phát triển kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương giai đoạn 2015-2019

Đồng chí Huỳnh Hữu Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho cá nhân tích cực góp phần phát triển kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương giai đoạn 2015-2019

Dịp này, UBND phường khen thưởng 33 tập thể, 59 cá nhân tích cực góp phần phát triển kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương giai đoạn 2015-2019.

Mai Hạ