Bản tin
Hội LHPN phường Bình Trị Đông B luôn học tập và làm theo gương Bác
Thứ 2, Ngày 13/03/2023, 08:13 image

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”... là phương châm của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Bình Trị Đông B khi thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh.

Chị Võ Thị Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN phường cho biết: “Thời gian qua, Hội đã xây dựng và triển khai kế hoạch học tập và làm theo tấm gương của Bác như thực hiện các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Bên cạnh đó, Hội luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức, ý thức trong mọi hành động, việc làm, vận động hội viên hăng hái tham gia bảo vệ môi trường...”. Công tác tuyên truyền, giáo dục những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước luôn được Hội chú trọng. Hội thường xuyên tuyên truyền đến 21/21 Chi hội về giáo dục chính trị, tư tưởng, lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, lối sống; vận động phụ nữ trên địa bàn phường chủ động, tích cực thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Hội cụ thể hóa trong các phong trào thi đua, các hoạt động cụ thể như: Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội: tặng 10 phần quà cho phụ nữ bệnh khó khăn với số tiền 5.000.000 đồng; trao tặng 183 phần quà Tết các cô, chị Ủy viên Ban Chấp hành; Chi hội Trưởng, Chi hội Phó Phụ nữ khu phố, trường học và chợ; Tổ hội Phụ nữ, Tổ Phụ nữ công nhân và Tổ tiết kiệm vay vốn nhằm mang “Tết đến với mọi người, mọi nhà” với tổng số tiền là 35.950.000 đồng. Vận động Câu Lạc bộ Nữ Chủ nhà trọ phường trao tặng 2.852 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 313.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã trao tặng 31 phần gồm thịt và trứng tặng cho người già neo đơn, phụ nữ bệnh hiểm nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ tặng 16 thẻ Bảo hiểm y tế cho các chị em phụ nữ mắc bệnh để các chị em được chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn. Qua đó, Hội đã tổ chức Mô hình Bếp ăn tình thương đã nấu 300 phần bún, mì trao tặng những người khó khăn, cơ nhỡ. Hội LHPN phường đã chăm lo 107 phần quà cho cán bộ chi, tổ hội với số tiền là 20.500.000 đồng.

Trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN phường đã trao tặng 50 phần quà Tết đến các ông bà neo đơn, khó khăn tại xã vùng sâu vùng xa tại xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với số tiền 14.000.000 đồng. Hội LHPN phường tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tiết kiệm để chăm lo, san sẻ cho người già, công nhân, người lao động, lang thang cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội LHPN phường đã vận động mạnh thường quân đến thăm hỏi, chăm lo thường xuyên cho 2 trẻ em mồ côi có ba, mẹ mất do Covid-19. Phát huy truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức Đoàn cán bộ, hội viên đến viếng và thắp nhang cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rành tại nhà Tưởng niệm ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Hội LHPN phường đến thăm hỏi và tặng cho 14 lượt cô dì đã từng tham gia các bà, các mẹ là nữ tù chính trị, thương binh, bệnh binh, gia đình hội viên có công cách mạng khó khăn nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, “15 phút vì thành phố sạch” Hội LHPN phường cũng đã tổ chức 27 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường hàng tuần, tháng góp phần phòng chống dịch bệnh, kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn; phối hợp các Đoàn thể phường tổ chức buổi ra quân “Dọn vệ sinh môi trường, chuyển điểm đen về rác thành công viên” với 72 đoàn viên, hội viên tham gia thu gom 3 tấn rác và tạo mạng xanh công viên 300m2.

Với những hoạt động sôi nổi và thiết thực, Hội LHPN phường được Hội LHPN quận đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, xếp hạng thi đua đạt Hạng Nhất Cụm 1. Được Quận tuyên dương thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021-19/5/2022.

Chị Võ Thị Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN phường Bình Trị Đông B gửi những nồi thịt kho nghĩa tình đến các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

Thời gian tới, để phong trào thực sự đi vào đời sống và đạt hiệu quả cao, Chị Võ Thị Ngọc cho biết thêm: “Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát huy hiệu quả hơn nữa các mô hình làm theo, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong các hội viên cơ sở. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Mai Hạ