TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Tạo A tổ chức chuyến Về nguồn tại huyện Củ Chi
Thứ 6, Ngày 10/03/2023, 08:57 image

Ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tân Tạo A tổ chức Đoàn tham quan các di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn huyện Củ Chi nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Có trên 30 cán bộ, hội viên tham dự do bà Nguyễn Thị Xem - Chủ tịch Hội LHPN phường làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã đến tham quan, dâng hương tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Thị Rành tại ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp. Đồng thời, đến Khu di tích Đền Bến Dược ở Xã Phú Mỹ Hưng để viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã oanh liệt chiến đấu, hy sinh trên vùng đất thép Củ Chi trong hai cuộc kháng chiến. Tại các điểm đến, cán bộ, hội viên Hội LHPN phường được hướng dẫn viên thuyết minh về thân thế Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rành cùng những cống hiến, hy sinh trong thời kỳ chống đế quốc Mỹ xâm lược; những chiến công hiển hách của quân và dân huyện Củ Chi trong hai cuộc kháng chiến, cùng những hy sinh thầm lặng mà cao cả của các anh hùng, liệt sĩ được ghi danh tại Khu di tích Đền Bến Dược.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Tân Tạo A chụp ảnh lưu niệm trước cổng vào Đền Bến Dược.

Ngoài ra, Đoàn cán bộ, hội viên Hội LHPN phường cũng đến tham quan địa đạo Củ Chi và vùng giải phóng, được xem những phần phục hiện di tích cùng các thước phim tư liệu để minh chứng cho tinh thần bất khuất, chiến đấu anh dũng, những khó khăn đã vượt qua của quân và dân huyện Củ Chi trong kháng chiến chống giặc thù xâm lược...

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VPUBND ()