MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Họp mặt 207 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
Thứ 2, Ngày 25/01/2021, 16:21 image

Chiều 22/1, UBND quận tổ chức Họp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) thường trực trở về địa phương năm 2021 (gọi chung là quân nhân xuất ngũ). Đến dự, có ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận; Trung tá Huỳnh Minh Đạt - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; các thành viên trong Hội đồng NVQS quận.

Năm 2019, quận Bình Tân đã làm Lễ tiễn đưa 207 thanh niên lên đường nhập ngũ thi hành NVQS tại các đơn vị quân đội. Trong quá trình thực hiện NVQS tại các đơn vị, các quân nhân đều chấp hành tốt quân lệnh quân đội, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt các đợt huấn luyện, kiểm tra theo quy định; gương mẫu trong học tập, công tác. Nhiều quân nhân đã có những nét tiến bộ trong môi trường quân đội. Cụ thể trong thời gian tại ngũ, có 6 quân nhân ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ Đảng, 8 đảng viên dự bị được đơn vị quân đội ra quyết định công nhận đảng viên chính thức.

Năm 2021, sau khi hoàn thành NVQS thường trực trở về địa phương, có 19 quân nhân xuất ngũ mang quân hàm thượng sĩ, có 89 quân nhân mang quân hàm trung sĩ, có 21 quân nhân mang quân hàm hạ sĩ... Trong số đó, có 4 quân nhân làm Phó Trung đội trưởng, 8 quân nhân làm Tiểu đội trưởng. Ngay sau khi trở về địa phương, các quân nhân xuất ngũ được lãnh đạo UBND phường tặng quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/người tùy từng phường. Riêng trong buổi họp mặt hôm nay, UBND quận Bình Tân cũng trao tặng mỗi quân nhân xuất ngũ năm 2021 một phần quà trị giá 400.000 đồng/người.

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung phát biểu tại buổi họp mặt.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy trao quà cho các quân nhân xuất ngũ năm 2021

Trung tá Huỳnh Minh Đạt - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Tân trao quà cho các quân nhân xuất ngũ năm 2021

Thay mặt 207 quân nhân xuất ngũ năm 2021, đảng viên trẻ Trần Hoàng Vũ ở phường An Lạc đã phát biểu cảm nghĩ: "Trong 2 năm rèn luyện trong môi trường quân đội đã giúp chúng tôi trưởng thành hơn, ý thức tự rèn luyện bản thân, chấp hành kỹ luật quân đội, pháp luật Nhà nước được nâng lên nhiều hơn trước lúc chưa nhập ngũ. Sau khi hoàn thành NVQS trở về địa phương, chúng tôi sẽ ra sức tìm việc làm để mưu sinh, tiếp tục tham gia các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động, và luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người lính đã từng được huấn luyện trong quân đội, ra sức góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng thêm giàu đẹp".

Phát biểu động viên tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung chúc mừng những nét tiến bộ trong từng quân nhân xuất ngũ sau 2 năm thi hành NVQS tại các đơn vị quân đội. Trong thời gian tới, UBND quận sẽ ra sức thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội dành cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương như: hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ nhu cầu vay vốn để sản xuất, kinh doanh... Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung cũng mong mỏi với những kinh nghiệm từng trải trong huấn luyện tại các đơn vị quân đội, các quân nhân xuất ngũ sẽ tích cực góp phần cùng lực lượng vũ trang và người dân giữ gìn thật tốt trật tự trị an, an toàn xã hội tại địa phương mình sinh sống.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()