Nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân đóng góp trên 1,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.
Thứ 2, Ngày 24/06/2019, 10:33 image

Sáng 21/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Hội đồng Quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc và vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận (viết tắt Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận) năm 2018; triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo kết quả công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc và vận động ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận năm 2018; triển khai kế hoạch năm 2019. Theo báo cáo, trong công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy, Phòng Tư pháp, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật quận, cùng các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc quận đã tổ chức 26 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật (với gần 6.900 lượt người tham dự) về vị trí, vai trò chiến lược Biển; Luật Biển Việt Nam năm 2012...; trong đó, tổ chức 8 cuộc tuyên truyền (với gần 1.500 lượt người tham dự) tại các hội nghị chuyên đề và khu dân cư về Luật Biển Việt Nam, tình hình biển đông, công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận còn phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền gắn với trình chiếu bộ phim tư liệu “Biển, đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao giờ” tại các chùa cho trên 550 lượt chức sắc, tu sĩ xem; đồng thời, cũng tổ chức 15 lần trình chiếu bộ phim tư liệu “Biển, đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao giờ” cho trên 2.870 lượt cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở, cá nhân tiêu biểu, đồng bào dân tộc thiểu số và người dân xem. Ngoài ra, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phường; các Ban công tác Mặt trận khu phố cũng thể hiện tốt công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc trong lực lượng hội viên, đoàn viên, công đoàn viên và vận động đóng góp ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ.

Đối với công tác vận động ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ năm 2018, Hội đồng Quản lý Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận đã tiếp nhận số tiền trên 1,880 tỷ đồng và nguồn tồn năm 2017 chuyển sang gần 600 triệu đồng; trong đó, đã chuyển về Quỹ VBĐQH - VTĐTQ thành phố số tiền 900 triệu đồng theo chỉ tiêu phân bổ. Qua đó, hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên quận, phường đã tổ chức chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội như: đến thăm, tặng quà các đơn vị Công an quận và Tiểu đoàn 2, Cảnh sát cơ động, Công an thành phố với tổng số tiền gần 76,5 triệu đồng; đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn quận với tổng số tiền 40 triệu đồng; đến thăm, động viên, tặng quà các đơn vị huấn luyện và các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng; hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ) gần 78 triệu đồng; chăm lo các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2018, 2019 và chi dùng khác với tổng số tiền trên 100 triệu đồng...

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Văn Đâu báo cáo tại hội nghị

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy đóng góp ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận năm 2019

Các Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 phường trao séc tượng trưng số tiền đóng góp ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận năm 2019

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của UBND quận

Sau lời phát động đóng góp ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao những tấm séc tượng trưng số tiền ủng hộ quỹ; đồng thời, nhiều cá nhân trực tiếp bỏ tiền ủng hộ vào thùng gây quỹ. Kết quả thu được tổng số tiền đóng góp ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ quận năm 2019 là 1,42 tỷ đồng.

Dịp này, 19 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền về biển, đảo và vận động đóng góp ủng hộ Quỹ VBĐQH - VTĐTQ năm 2018 được trao tặng Giấy khen của UBND quận.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA