Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
MỘT HỌC SINH QUẬN BÌNH TÂN ĐÃ XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI NHẤT HỘI THI TÀI NĂNG TIN HỌC CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020 – 2021
Thứ 2, Ngày 10/05/2021, 07:41 image

 

Sáng ngày 08 tháng 5 năm 2021, tại trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Hội thi Tài năng tin học tiểu học cấp Thành phố lần thứ 8. Đây là hội thi nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường tiểu học theo định hướng đánh giá chuẩn quốc tế; tạo sân chơi giao lưu, rèn luyện kiến thức tổng hợp và vận dụng kiến thức trong thực tiễn dành cho học sinh tiểu học, đồng thời hội thi tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên tìm hiểu, đánh giá công tác dạy học tin học tại đơn vị, từ đó phát huy những điều kiện có sẵn, cải thiện, nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong trường tiểu học.

Hội thi được tổ chức qua các vòng thi ở cấp trường, cấp quận/huyện và cấp Thành phố. Ở cấp Thành phố, hội thi được tổ chức qua 2 vòng thi: thi vòng loại và vòng thi chung kết xếp hạng. Vòng thi loại đã được tổ chức vào ngày 24/4/2021 tại hai điểm thi là trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận và trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, với sự tham gia của 236 học sinh của các quận huyện trong toàn Thành phố, trong đó quận Bình Tân cử 10 học sinh của các lớp 4, 5 tham dự. Qua vòng loại, ban tổ chức đã chọn 20 em học sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết xếp hạng. Em Trương Quang Long – học sinh lớp 4/1, trường Tiểu học Lê Trọng Tấn là thí sinh duy nhất của quận Bình Tân được chọn để tham gia tại vòng chung kết xếp hạng.

Theo quy định của Ban tổ chức thì ở vòng chung kết xếp hạng, học sinh sẽ lần lượt trả lời 45 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về tin học, bao gồm các nội dung: Computing Fundamental, Key Applications, Living Online trong thời gian 60 phút theo hình thức đấu trường. Học sinh sẽ phải ngừng lại, ghi nhận kết quả khi trả lời sai một câu hỏi; trường hợp cả 20 học sinh đều hoàn thành các câu hỏi trong thời gian 60 phút, kết quả sẽ được căn cứ theo tổng số thời gian học sinh hoàn thành bài thi; trường hợp không có học sinh nào hoàn thành các câu hỏi trong thời gian 60 phút, kết quả sẽ được căn cứ theo số câu hỏi học sinh đã trả lời được.

Học sinh sẽ làm bài thi trên máy tại phòng máy vi tính của trường Tiểu học Tân Sơn Nhì. Diễn biến và kết quả cuộc thi sẽ được truyền trực tiếp đến hội trường – nơi có Ban tổ chức hội thi, giáo viên và các phụ huynh ngồi theo dõi.

Với thời gian 03 phút 31 giây, em Trương Quang Long đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi Tài năng tin học tiểu học cấp Thành phố lần thứ 8, sau khi trả lời đúng 25 câu hỏi và đã bỏ một khoảng cách khá xa với em học sinh về thứ hai khi trả lời đúng được 20 câu hỏi, với thời gian 06 phút 41 giây. Đây là một thành tích rất đáng tự hào vì em Long chỉ là một học sinh lớp 4 tham gia thi đấu cùng nội dung với các anh chị học sinh lớp 5 của các quận huyện khác. Và đây cũng là một tin rất vui đối với ngành giáo dục quận Bình Tân trước khi kết thúc năm học 2020-2021.

 

 


Quang cảnh hội nghị

Hình ảnh em Trương Quang Long và thầy giáo Đỗ Hoàng Dương -Trường Tiểu học Lê Trọng Tấn

Hình ảnh em Trương Quang Long trả lời phỏng vấn

Nguồn: P.GDĐT ()
Lượt xem: 600
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất