Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Lễ phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19
Thứ 3, Ngày 14/06/2022, 14:00 image

Sáng 14/6, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM; Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Trương Đình Nhẫn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân để bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, mũi tiêm nhắc lại của một số đối tượng còn chưa cao, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo bao phủ vắc xin cho người dân thành phố và tăng khả năng bảo vệ cơ thể trước những biến chủng mới của Covid-19. Lễ phát động nhằm tăng cường tỷ lệ bao phủ, muốn vậy cần có sự tham gia tích cực của cộng đồng, các cấp chính quyền và ban, ngành đoàn thể, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tiêm chủng đúng lịch theo quy định. Mỗi nhân viên y tế cần nâng cao trách nhiệm, thực hiện đầy đủ các quy định về tiêm chủng, hiểu rõ, hiểu sâu và tiêm chủng một cách an toàn. Các bệnh viên cần tham gia phối hợp, xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Các cơ sở tiêm chủng tăng cường quản lý tốt các đối tượng, đảm bảo người dân được tiêm chủng một cách đầy đủ, đúng lịch, an toàn, nâng cao hiệu quả phòng bệnh. 

Đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở kinh doanh cần tăng cường sự phối hợp với các cơ quan quản lý tại địa phương rà soát lại đối với những trường hợp người lao động chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi, từ đó tổ chức tiêm chủng nhằm đạt miễn dịch cộng đồng. Đây là nội dung quan trọng để duy trì hoạt động kinh tế của mỗi đơn vị và không để đứt gẫy chuỗi sản xuất kinh doanh. 

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam phát biểu tại lễ phát động.

Công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng chí đề nghị các cấp chính quyền địa phương cần phối hợp với cơ quan y tế, ngành giáo dục rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học tại cộng đồng thuộc độ tuổi từ 5 đến 17 tuổi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động để người dân hiểu đúng lợi ích, hiệu quả của vắc xin, từ đó chủ động đưa con em đi tiêm theo đúng quy định. 

Minh Nguyên
 

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 53
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất