Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận: Tập huấn kỹ năng tự vệ cho phụ nữ và trẻ em nhà trọ
Thứ 3, Ngày 21/06/2022, 08:12 image

Ngày 18/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Bình Tân tổ chức buổi tập huấn kỹ năng tự vệ cho phụ nữ và trẻ em tại khu nhà trọ số 155/23 Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo. Tham dự có đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Tân; đồng chí  Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh, Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Tạo; bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ nhà trọ số 155/23 Lê Đình Cẩn cùng khoảng 100 em thiếu nhi. 

Tham gia lớp tập huấn, nữ công nhân lao động và  các em thiếu nhi được anh Lâm Minh Chung, Trưởng Bộ môn Võ thuật, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao quận hướng dẫn các tư thế tự vệ cơ bản của môn võ Vovinam.  

Có mặt ngay từ sớm tham gia lớp học, em Lương Cẩm Nhung (9 tuổi) hào hứng cho biết, đây là lần đầu em được tiếp cận với võ thuật, em rất vui khi được tìm hiểu về bộ môn võ thuật Vovinam và còn được thầy hướng dẫn các tư thế tự vệ, sau buổi học em sẽ tiếp tục nghiên cứu học thêm để có thể tự bảo vệ mình khi cần thiết.

Còn em Đặng Hoàng Tâm (11 tuổi) mong rằng sẽ có nhiều hơn các buổi tập huấn như thế này để được giao lưu với các bạn, em và các bạn rất vui vì không chỉ được các anh chị, hướng dẫn tận tình các tư thế tự vệ khi gặp người xấu, khi đến đây chúng em còn được nhận quà từ Hội LHPN quận. 

Các em thiếu nhi tham gia chương trình.

Các em thiếu nhi hào hứng thực hiện các động tác tự vệ. 

Theo đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên thông qua lớp tập huấn giúp cho nữ công nhân lao động và trẻ em ở trọ được cung cấp các kỹ năng cần thiết để tự vệ, phòng tránh bạo lực, xâm hại và rèn luyện sức khỏe... Đây là một trong những chương trình được Hội LHPN quận thực hiện nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện với phụ nữ và trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bình đẳng giới và bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em trên địa bàn quận.

Lê An

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 24
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất