Chủ tịch UBND quận thăm hỏi và chúc sức khỏe đến cán bộ, chiến sĩ được Bộ Tư lệnh tăng cường cho quận
Thứ 2, Ngày 02/08/2021, 18:13 image

1. Sáng 2/8, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã đến thăm hỏi và chúc sức khỏe đến cán bộ, chiến sĩ được Bộ Tư lệnh tăng cường cho quận.

Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt trao quà cho cán bộ, chiến sĩ

2.Trước đó, sáng 1/8, Quận tiếp tục tổ chức cho công nhân, người lao động đang sinh sống và làm việc tại quận Bình Tân về tỉnh Bến Tre theo nguyện vọng.

Trao quà cho công nhân.

3. Trong chiến dịch  tiêm vắc xin đợt 5, tính đến ngày 31/7, quận đã nhận 37.366 liều, đã tổ chức tiêm 30.642 liều vắc xin (mũi 1), đạt 82,011% so với tổng số vắc xin được cấp. Trong thời gian tới, Quận sẽ tập trung đầy nhanh tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch đề ra.

Người dân đang tiêm vắc xin

4. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận:

Tiếp nhận 6 tấn gạo của Câu lạc bộ Ấm tình yêu thương; 8 tấn hàng hoá nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì, bánh, bí xanh, bí đỏ của tỉnh Quảng Ngãi; 1 tấn gạo của Ban Tôn giáo thành phố.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp nhận vật phẩm từ các đơn vị.

5. Liên đoàn Lao động quận:

Chăm lo cho đoàn viên, người lao động khu phong tỏa, cách ly phường Bình Trị Đông với 300 kg gạo và rau củ quả.

Liên đoàn Lao động quận tặng quà người dân trong khu phong tỏa.

6. Hội LHPN quận: vận động 3,5 tấn gạo cho các khu cách ly phường Tân Tạo, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông B.

Hội Chữ thập đỏ quận trao quà cho hộ dân khó khăn.

7. Hội Chữ thập đỏ quận: Hội Chữ thập đỏ quận đã phát 601 suất gạo, mỗi suất là 5kg cho người lao động khu vực nhà trọ trên địa bàn quận và hỗ trợ 200 cái kính chắn giọt bắn cho điểm cách ly tập trung Trường Tiểu học Bình Trị 1. Tổng giá trị chăm lo trong ngày là 49.075.000 đồng.

Lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa tặng quà cho các chiến sĩ

8. Phường Bình Hưng Hòa: Lãnh đạo phường đến thăm hỏi và chúc sức khỏe lực lượng công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Được sự hỗ trợ nhóm thiện nguyện “ Những bước chân xanh”, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phối hợp với Tổ trưởng tổ dân phố 143 khu phố 11 đã trao 100 suất quà nhu yếu phẩm cho người dân ở trọ khó khăn ở hẻm 45, 65 và 79  đường Cây Cám với tổng giá trị là 25.000.000 đồng.

Người dân ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ 2 tấn rau, củ, quả cho người dân khu cách ly, người ở trọ khó khăn trên địa bàn phường. Chi hội Phụ nữ khu phố 7 cũng đã trao 200kg rau muống cho người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn và Chùa Dược Sư vẫn tiếp tục trao 1.800 suất cơm chay cho các điểm phong toả hàng ngày.

Các tình nguyện viên chuẩn bị các phần quà để phát cho người dân ở P.Bình Hưng Hòa B

9. Phường Bình Hưng Hòa: bằng nguồn đóng góp từ phía các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Khu phố 2 đã trao 50 phần quà gồm mì, gạo, nước mắm, dầu ăn cho các hộ gia đình khó khăn; Khu phố 19 phát 400 phần quàn cho các hộ nhà trọ và Khu phố 3 ủng hộ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với 1000 quả trứng vịt cùng 60 suất quà.

Trứng vịt được mạnh thường quân ủng hộ cho người dân khó khăn ở Khu phố 3 P.Bình Hưng Hòa.

10.Phường Tân Tạo: Hội Chữ đỏ phường phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể của phường hỗ trợ 300 suất quà với tổng trị giá là 60.000.000 đồng cho các hộ cách ly và công nhân lao động có hoàn cảnh khó trên địa bàn.

Đồng chí Trần Văn Xê, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ P.Tân Tạo trao quà cho các hộ dân trong khu phong tỏa

11. Phường Tân Tạo A: Chăm lo 979 phần quà nhu yếu phẩm, 1.250 suất cơm, 500 chai chanh nóng cho 2 khu cách ly tập trung; Mạnh thường quân hỗ trợ Trạm Y tế phường 4 bong bong, 6 bình oxy và dụng cụ hỗ trợ với tổng số tiền 118,4 triệu đồng.

Mạnh thường quân tặng quà cho Trạm Y tế phường

12. Phường An Lạc: Tiếp tục vận động, tiếp nhận kinh phí, nhu yếu phẩm của các cá nhân, đơn vị ủng hộ, đóng góp công tác phòng, chống dịch. Chăm lo người dân khu cách ly: 1.100 suất cơm (33 triệu đồng), 200 suất nhu yếu phẩm (40 triệu đồng), 600 kg gạo (9 triệu đồng), 1.000 kg rau, củ, quả (20 triệu đồng); chăm lo lực lượng phòng, chống dịch: 400 suất cơm (12 triệu đồng), 300 ly nước cam, chanh (1,5 triệu đồng). Tổng kinh phí chăm lo là 142 triệu đồng.

Phường An Lạc tặng quà người dân bị ảnh hưởng COVID-19

13. Phường An Lạc A: Chăm lo 500 suất hàng thiết yếu (mì gói, sữa, xúc xích, nước xả quần áo) suất 400.000 đồng và 200 phần rau, củ, quả, mỗi suất 100.000 đồng, 300kg bắp và 250 suất ăn cho lực lượng trực tiếp hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, hộ dân và công nhân thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn.Tổng số tiền chăm lo là 229,5 triệu đồng.

Phường An Lạc A tặng quà cho người dân trong khu phong tỏa

Nhóm Phóng viên Bản tin