Kinh tế - Xã hội - Môi trường
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG “BÌNH TÂN CÔNG DÂN SỐ” TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG BÌNH HƯNG HÒA
Thứ 2, Ngày 07/01/2019, 07:47 image

Ngày 04 tháng 01năm 2019, Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa tổ chức Triển khai, tập huấn về ứng dụng “Bình Tân công dân số” cho Cán bộ công nhân viên, người lao động, Khu phố trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa.

Bà Phạm Thị Ngọc Diệu – Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa

triển khai, quán triệt một số nội dung buổi Hội nghị tập huấn

Qua buổi Hội nghị, UBND phường Bình Hưng Hòa đã phổ biến sự tiện ích của ứng dụng “Bình Tân công dân số”. Đây là ứng dụng (app) trực tuyến trên điện thoại di động. Theo đó, khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh, người dân sẽ tra cứu được thông tin về thủ tục hành chính; tiến độ xử lý hồ sơ thông qua mã số biên nhận; tra cứu thông tin về quy hoạch….

Ngoài ra, thông qua ứng dụng “Bình Tân công dân số”, người dân còn có thể nộp hồ sơ xin cấp phép kinh doanh, nộp hồ sơ y tế trực tuyến; góp ý, phản ánh về các sai phạm hành chính trên địa bàn để chính quyền, cơ quan chức năng giải quyết, xử lý...

Việc triển khai thực hiện ứng dụng “Bình Tân công dân số” được xem là một bước tiến cải cách thủ tục hành chính tại địa phương nói riêng và ở quận Bình Tân nói chung. Ứng dụng này khi triển khai vào thực tế sẽ nâng cao sự tương tác giữa chính quyền với người dân, qua đó kéo giảm phiền cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch hành chính;

Bên cạnh đó, UBND phường Bình Hưng Hòa đã hướng dẫn cho Cán bộ công nhân viên, người lao động, Khu phố các thao tác cài đặt và sử dụng ứng dụng “Bình Tân công dân số” kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng (Đã phát 42 tài liệu tại Hội nghị).

Đồng thời, sau khi đã tiếp cận ứng dụng này, đã đề nghị Trưởng 19 Khu phố phổ biến, tuyên truyền cho người dân thông qua các buổi họp giao ban Khu phố, Tổ dân phố về sự tiện ích của ứng dụng này.

CBCNV phường và 19 Khu phố trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa

tại buổi Hội nghị tập huấn

UBND PHƯỜNG BÌNH HƯNG HÒA

Nguồn: BHH ()