Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; xây dựng xã hội học tập; đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã theo Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT.
Thứ 6, Ngày 22/03/2019, 16:10 image

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2019 quận Bình Tân  tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; xây dựng xã hội học tập; đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã theo Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Đình Thiện – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đồng thời là trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Bình Tân cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, cơ quan đoàn thể của quận; thành viên Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Bình Tân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân 10 phường; Ban Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng 10 phường và giáo viên chuyên trách, cán bộ phổ cập giáo dục.

Ông Trần Minh Kha – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận thông qua các báo cáo tổng kết về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; xây dựng xã hội học tập; đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã năm 2018 của quận. Qua đó, đánh giá năm 2018, tất cả 10 phường trên địa bàn quận đã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập trung học cơ sở đạt mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập bậc Trung học và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Đây là các mức độ đạt được cao nhất trong các tiêu chuẩn quy định về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24 tháng 3 năm 2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và Quyết định số 3615/QĐ-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về quy định tạm thời chuẩn phổ cập bậc Trung học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Đồng thời báo cáo cũng chỉ rõ công tác xây dựng xã hội học tập của quận tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2018 có 9/10 phường được đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã loại Tốt và 1/10 phường được đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã loại Khá.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận cũng đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập, xây dựng “Cộng đồng học tập” cấp xã năm 2018.

Triển khai các Kế hoạch hoạt động về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; xây dựng xã hội học tập; đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã theo Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT trong năm 2019, lãnh đạo quận mong muốn các cơ quan, đơn vị khắc phục mọi khó khăn để duy trì kết quả đã đạt được, tiếp tục phát huy thành tích để phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương nói chung công tác phổ cập nói riêng.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Nguồn: Phòng GDĐT quận.

Nguồn: GDĐT ()