Bình Tân: Tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Thứ 5, Ngày 14/07/2022, 08:19 image

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Quận ủy Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (2007-2022). Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Giang, Ủy viên thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Khuyến học Thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Bé Hai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận Bình Tân đạt được kết quả quan trọng, vị thế, vai trò của Hội khuyến học trong đời sống xã hội được nâng cao. Trong những năm qua, toàn quận có 142.383 gia đình đạt tiêu chí gia đình học tập, 61 dòng họ đạt tiêu chí dòng họ học tập, 152 đơn vị đạt tiêu chí đơn vị học tập, 127 cộng đồng đạt tiêu chí cộng đồng học tập. Hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được duy trì bền vững, phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và bậc trung học luôn được giữ vững, chỉ số phổ cập được nâng lên; tỷ lệ trẻ 11 tuổi vào lớp 6 đạt 100%, tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99%, tỷ lệ thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,22%, hiệu suất đào tạo đạt 91%. Quận cũng đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ công nhân, người lao động cũng được Ban Thường vụ Quận ủy chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo qua đó từng bước xây dựng đội ngũ công nhân lao động có bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị; đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp, kiến nghị để phát huy lợi thế, thế mạnh của địa phương, đơn vị trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Bình Tân khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn khẳng định: Việc thực hiện Chỉ thị 11 đã thực sự mang lại đổi thay trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Đồng thời, đồng chí yêu cầu: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, các văn bản của Trung ương, Thành phố, quận nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đơn vị và mỗi người dân về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; các đơn vị đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, ngành giáo dục và đào tạo, hội khuyến học phối hợp chặt chẽ hơn trong việc huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tạo điều kiện chăm lo cho giáo viên, hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập ở các địa phương, đơn vị.

Dịp này, UBND quận Bình Tân khen thưởng 35 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Mai Hạ