Hoạt động của lực lượng vũ trang
Liên hoan văn nghệ Tiếng hát 2 thế hệ
Thứ 2, Ngày 26/08/2019, 07:24 image

Sáng 25/8, kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên quận (nhiệm kỳ 2019 - 2024) và 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Hội CCB quận phối hợp cùng Quận Đoàn tổ chức Liên hoan Tiếng hát hai thế hệ lần V - năm 2019 với chủ đề "Cựu chiến binh và tuổi trẻ Bình Tân làm theo di chúc của Bác". Đến dự, có ông Nguyễn Văn Đông - đại diện Ban Tuyên giáo Hội CCB thành phố; ông Phan Văn Hai - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Tống Viết Kỷ - Chủ tịch Hội CCB quận; ông Trần Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB quận; ông Lê Sa Lin - Bí thư Quận Đoàn; bà Đinh Thị Hồng Hạnh - Phó Bí thư Quận Đoàn.

Ban giám khảo liên hoan văn nghệ nhận hoa chúc mừng

Các đơn vị có tiết mục thể loại hay nhất nhận Giấy  khen của UBND quận

4 đơn vị đạt giải nhì, giải ba nhận Giấy khen của UBND quận

Các đơn vị đạt giải khuyến khích và giải phong trào nhận Giấy khen của UBND quận

Các đơn vị đạt giải chụp hình chung với Ban tổ chức và Ban giám khảo liên hoan

Có 10 đơn vị Hội CCB phường và Đoàn Phường tham gia liên hoan (mỗi đơn vị dự thi 4 tiết mục). Các tiết mục trình diễn bao gồm: múa độc lập, đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (có kèm múa minh họa) với các nội dung: ca ngợi Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Đảng quang vinh; tôn vinh truyền thống anh hùng của dân tộc, ca ngợi đất nước, quê hương, tinh thần học tập, lao động sáng tạo của nhân dân; tưởng nhớ công ơn các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sĩ, thương binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; ca ngợi truyền thống quân đội, truyền thống Hội CCB Việt Nam; ca ngợi lòng nhiệt huyết, tính dấn thân của thế hệ trẻ; ca ngợi quê hương Bình Tân trên con đường đổi mới và phát triển...

Sau hơn 4 giờ tranh tài sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, kết quả chung cuộc như sau: 2 giải nhì thuộc về 2 đơn vị phường Bình Trị Đông và phường Tân Tạo, 2 giải ba thuộc về 2 đơn vị phường Bình Trị Đông A và phường Bình Hưng Hòa; giải phong trào với lượng cổ động viên tham gia đông nhất và cổ vũ nhiệt tình thuộc về đơn vị phường Bình Trị Đông A. Liên hoan không có đơn vị đạt giải nhất.

Về các giải tiết mục hay nhất được khen thưởng có: đơn vị phường Bình Trị Đông B trình bày bài hát ca ngợi quận Bình Tân và thể loại đơn ca; đơn vị phường Tân Tạo với thể loại múa và có hội viên CCB Trần Độ (82 tuổi) là người cao tuổi nhất tham dự liên hoan.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHDND-UBND ()