Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Phường Tân Tạo A “không để ai bị bỏ lại phía sau”
Thứ 6, Ngày 23/07/2021, 17:24 image

Đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID-19, song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân cùng tinh thần “tương thân tương ái”, phường Tân Tạo A đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp để đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an, ổn định cho người dân.

Tính từ 28/5 đến 22/7, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo A đã quyết liệt lãnh chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVId-19 và tập trung vận động chăm lo các nhu yếu phẩm cho người dân trong 191 khu phong tỏa trên địa bàn phường với 5.394 hộ/ 13.704 người. Tổng nguồn lực chăm lo bao gồm gạo, mì tôm, rau, củ, quả, cá, thịt, trứng… gửi tận tay đến tất cả người dân trong khu vực phong tỏa hơn 14.058 phần quà trị giá 4.498.370.016 đồng.

Hơn nữa tháng nay, do phải thực hiện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, quận đặc biệt là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phường Tân Tọa A có 1.501 nhà cho thuê với 27.890 công nhân lao động tại các khu trọ trên địa bàn phường phải nghỉ việc. Nhất là những lao động tự do, bị mất việc làm, thu nhập bấp bênh, cuộc sống không được đảm bảo. Chính vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực vượt qua khó khăn của người dân thì sự hỗ trợ lúc này của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ngay trong hoàn cảnh khó khăn này, phường đã lập danh sách và chi hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng được quy định tại Nghị quyết số 09 của HĐND thành phố cho 1.044 trường hợp/1.566.000.000 đồng.

Như trường hợp Chị Bùi Thúy Hường (30 tuổi, quê Đồng Tháp) mang thai gần 38 tuần cùng chồng và 2 con nhỏ thuê trọ tại số 202 Trần Thanh Mại, phường Tân Tạo A cho biết, trước khi dịch bệnh xảy ra, tôi làm công nhân tại Công ty Pouyuen được một thời gian thì con bệnh phải nghỉ. Mọi chi phí đều phải nhờ vào đồng lương thợ hồ của chồng. Chia sẻ tâm trạng: hôm vừa rồi, gia đình tôi được phường quan tâm chăm lo không chỉ nhu yếu phẩm hàng ngày mà còn nhiều vật dụng thiết yếu để chuẩn bị sanh con nên tôi rất vui và an tâm phần nào, tôi rất xúc động và cảm ơn tấm lòng của mọi người đã lo lắng, giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn này.

Theo đồng chí Võ Thị Vàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, từ cuối tháng 5 khi bùng phát dịch COVID-19 tại thành phố, phường bị ảnh hưởng lớn do có số công nhân lao động nhiều, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Đảng ủy phường luôn tập trung huy động cả hệ thống chính trị xã hội vào công tác chăm lo cho người lao động để người dân an tâm, ổn định cuộc sống.

Không chỉ lan tỏa qua công tác chăm lo đã vận động các tổ chức, cá nhân triển khai các mô hình chăm lo cho công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 như: “Đội xe tình nguyện” vận chuyển nhu yếu phẩm cho khu vực phong tỏa, mô hình đã huy động 30 người tham gia phục vụ xuyên suốt gồm xe 4 chỗ, ba gác, 2 bánh hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng hóa hàng ngày đến các người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các điểm phong tỏa trên địa bàn phường; mô hình “Phụ nữ đi chợ thay” và vận động chăm lo hỗ trợ cho người già, người khuyết tật, các hộ dân trong khu vực phong tỏa. Mô hình sẽ để lại số điện thoại của người phụ trách và phiếu đi chợ thay, 9h sáng hàng ngày sẽ tập hợp và đi chợ cho các hộ. Ngoài ra, đội còn hỗ trợ chăm lo miễn phí cho hộ trong khu phong tỏa gồm: 1,5 tấn gạo; 3 tấn khoai; 5 tấn rau củ quả (các loại); 100 thùng mì gói và 1.050 suất ăn; với tổng số tiền là 172 triệu đồng.

Hay như mô hình “Đội phản ứng nhanh” thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ nhập dữ liệu các mẫu test cộng đồng, khu vực phong tỏa, hỗ trợ viết code và ghi danh sách tay, nắm số liệu các đội test nhanh cho 99.864 mẫu.

Trong những ngày này, bất kể dù trời nắng hay mưa, tại phường Tân Tạo A, hình ảnh người dân hỗ trợ nhu yếu phẩm tại các chốt phòng, chống dịch cho lực lượng đang làm nhiệm vụ; các tổ chức, cá nhân, đoàn thể ủng hộ, quyên góp chăm lo các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa đã trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ và bất kỳ lúc nào, những hình đẹp đó minh chứng cho việc dù ở giữa tâm dịch, phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng khoảng cách từ trái tim đến trái tim lại gần hơn bao giờ hết.

Có thể thấy, những hoạt động chăm lo công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 được Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo A tập trung thực hiện với tiêu chí “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ những việc làm đó đã kết nối tình yêu thương, khơi dậy lòng nhân ái, tạo sự lan tỏa để cả cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những người yếu thế vượt qua khó khăn đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Nhập chú thích hình ảnh ở đây

 

Ảnh: Phường Tân Tạo A chăm lo cho công nhân lao động trong khu phong tỏa.

Lê An

                                                                                                                         

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 398
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất