Bản tin
Quận Bình Tân: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ 6, Ngày 29/03/2024, 14:58 image

Chiều 27/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Quận Bình Tân tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Tô Huỳnh Mỹ Trang, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Phan Phú Hiển, Chủ tịch Hội CTĐ Quận…

Theo đó, trong thời gian qua, Hội CTĐ quận Bình Tân đã hoàn thành vượt 02/11 chỉ tiêu nghị quyết đề ra (phát triển tình nguyện viên và khám bệnh nhân đạo), còn lại 09/11 chỉ tiêu sẽ tiếp tục thực hiện hằng năm từ nay đến cuối nhiệm kỳ,  theo dự báo sẽ có 07 chỉ tiêu khả năng đạt và vượt,  02 chỉ tiêu khó đạt được đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hệ thống Hội, đó là chỉ tiêu hằng năm huấn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu đạt 3% dân số và tổng trị giá các hoạt động trợ giúp nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp đạt 100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại tổ chức hằng năm, Hội CTĐ Quận có trên 95% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đã phát triển được 433/300 tình nguyện viên (đạt 144,3%), thành lập 2/5 tổ chức Hội khối trường học trực thuộc Quận (đạt 40%), tổ chức 4/5 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội đạt 80%, cán bộ chuyên trách đạt trên 95%.

Đến nay, Hội đã khảo sát và tổng hợp 200 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, các cấp hội cũng đã vận động hỗ trợ chăm lo 100% các địa chỉ nhân đạo đã khảo sát. 

Đáng chú ý, từ năm 2021 – 2023, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”, các cấp Hội đã vận động các tổ chức, cá nhận trong và ngoài Quận trợ giúp nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp cho 305.369 trường hợp khó khăn với tổng kinh phí 64,8 tỷ đồng, đạt 64,8% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Hằng năm, Hội CTĐ Quận đã tham mưu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  ban hành kế hoạch vận động được 19.246 ca hiến máu tình nguyện, chất lượng máu sạch đạt trên 98%, đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu Thành phố giao.

Đối với 2 công trình nhân đạo, đã tổ chức khám chữa bệnh cho 7.427/5000 trường hợp khó khăn trong và ngoài Quận đạt 148,8% chỉ tiêu nghị quyết và vận động trao tặng 922/1.000 thẻ bảo hiểm y tế đạt 92,2% chỉ tiêu nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn ghi nhận và đánh giá cao đối với những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề nghị đơn vị cần tiếp tục triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động, từ đó tập hợp, quy tụ ngày càng nhiều sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên, tình nguyện viên và người dân. Tiếp tục rà soát lại đối với hệ thống các chỉ tiêu đã được đề ra trong toàn nhiệm kỳ để có kế hoạch triển khai thực hiện. 

Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị quan tâm đến việc thành lập, củng cố hoạt động đối với chi hội khu phố, qua đó đề ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn để các tổ chức Hội hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu. Đổi mới cách thức, phương thức hoạt động sao cho thu hút được sự tham gia ngày càng nhiều sự chung tay, góp sức của các cá nhân, tổ chức để chung tay với địa phương trong công tác chăm lo an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn trao tuyên dương cho các cá nhân tại hội nghị.

Dịp này, có 10 tập thể, 15 cá nhân nhận được giấy khen của UBND Quận và Hội CTĐ Quận trao giấy khen cho 11 tập thể  vì đã có thành tích xuất sắc trong sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ Quận Bình Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Nguyên

Nguồn: TTVHTDTT ()
Lượt xem: 368
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất