Bản tin
Quận Bình Tân: Luôn tạo động lực, môi trường thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức hăng hái thi đua, tự tin thi đua và có động lực để thi đua
Thứ 4, Ngày 27/03/2024, 10:49 image

Sáng 26/3, UBND Quận Bình Tân tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố; Vũ Kim Mạnh, Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố; Huỳnh Khắc Điệp, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy.

Theo đó, trong năm 2023, Quận đã công nhận 93 sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn năm 2022 và 736 sáng kiến trong năm học 2022-2023. Đồng thời đề nghị UBND Thành phố xem xét công nhận 4 sáng kiến, giải pháp năm 2022 và 6 sáng kiến, giải pháp trong công tác cải cách hành chính năm 2023, kết quả có 5 sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính được Thành phố công nhận.

Đáng chú ý, Quận đã phát động phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Quận Bình Tân được chia thành 3 giai đoạn. Qua triển khai thực hiện, có 557 công trình thi đua được đăng ký thực hiện, trong đó có 540/557 công trình hoàn thành, đạt tỷ lệ 97%. 

Bên cạnh đó, trong Đợt thi đua đặc biệt, đã hoàn thành 218/218 công trình thi đua, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 20 công trình được Quận công nhận là công trình tiêu biểu như: Hoàn thành trước hạn 02 năm công tác giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; khởi công, nâng cấp, số hóa Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân; Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Quận Bình Tân và 10 phường; Tập sách lịch sử Lực lượng vũ trang Quận Bình Tân giai đoạn 1945-2023; Dự án bồi thường, khởi công xây dựng các trường học…

Nổi bật năm 2023, có 3 tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 4 tập thể và 1 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 4 tập thể và 6 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm và đồng chí Huỳnh Khắc Điệp trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng đã trao tặng bằng khen cho 38 tập thể và 139 cá nhân, 7 Cờ thi đua Thành phố, tuyên dương 44 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 9 Huy hiệu Thành phố.

Đồng chí Huỳnh Khắc Điệp bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Riêng đối với khen thưởng cấp Quận, có 1.657 tập thể và 3.724 cá nhân được tuyên dương, 636 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, 37 tập thể và 636 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Đồng chí Huỳnh Khắc Điệp trao Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thành phố.

Để hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Quận đã chọn ra 50 công trình thi đua tiêu biểu có tác động lớn đến đời sống dân sinh của người dân và sự phát triển của địa phương, các công trình được chia thành 5 nhóm gồm 12 công trình thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020-2025; 7 công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị; 14 công trình đền ơn đáp nghĩa, chăm lo Nhân dân; 13 công trình cải cách hành chính, hoạt động công vụ, kinh tế; 4 công trình đẩy mạnh hoạt động văn hóa – xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Khắc Điệp đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng hơn, từng bước đổi mới về nội dung và hình thức, gắn nội dung phát động thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cần khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, biến khát vọng vươn lên của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và người dân thành động lực mạnh mẽ để góp phần xây dựng Quận Bình Tân văn minh, hiện đại, chất lượng sống ngày càng tốt hơn.

Năm 2024 được xác định là năm có ý nghĩa rất quan trọng để tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, do đó các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua một cách sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị, thu hút, huy động được sự tham gia tích cực, sâu rộng của từng cán bộ, đảng viên, các giới, các ngành, các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Huỳnh Khắc Điệp nhấn mạnh.

Đồng chí đề nghị người đứng đầu tại các đơn vị cần triển khai một cách mạnh mẽ các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ được giao trong năm, trong đó luôn tạo động lực, môi trường thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức hăng hái thi đua, tự tin thi đua và có động lực để thi đua, qua đó đóng góp một cách thiết thực để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được đề ra trong năm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động phong trào thi đua 2024, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước sáng tạo, đổi mới chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2004.

Cũng tại hội nghị, các cụm trưởng, khối trưởng thi đua trực thuộc quận đã thực hiện ký kết giao ước thi đua nhằm thể hiện quyết tâm cao để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua do UBND quận đề ra.

Minh Nguyên

Nguồn: TTVHTDTT ()
Lượt xem: 174
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất