Bản tin
Quận Bình Tân: Hội nghị nhân dân Quý 1 năm 2024
Thứ 2, Ngày 01/04/2024, 13:37 image

Sáng 29/3, UBND Quận tổ chức Hội nghị nhân dân Quý 1 năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của Quận và 10 phường.

Theo báo cáo, trong quý I năm 2024, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện được 26.743 tỷ đồng, tăng 6,94% so với cùng kỳ, đạt 20,99% kế hoạch năm.Trong đó:Thương mại - Dịch vụ tăng 8,68% so với cùng kỳ, tỷ trọng chiếm 63,4% so tổng giá trị sản xuất; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp tăng 4,5% so với cùng kỳ, tỷ trọng chiếm 36,55% so tổng giá trị sản xuất; Nông nghiệp bằng 83,79% so với cùng kỳ, tỷ trọng chiếm 0,05% so tổng giá trị sản xuất. Kết quả giải ngân tính đến ngày 22/3 đạt 142,045 tỷ đồng, đạt 4,87%, dự kiến tốc độ giải ngân trong quý 1 sẽ đạt 27,8%.

Bên cạnh đó, Quận đã khởi công xây dựng 08 dự án trường học (dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng 07 trường học trong năm 2024, với 204 phòng học). Dự kiến khởi công 03 dự án (Dự án Xây dựng mới trường Tiểu học Trần Tế Xương; Dự án Xây dựng mới trường Tiểu học Thoại Ngọc Hầu; dự án Xây dựng mới trường Tiểu học Bình Hưng Hòa A - KP12) trong quý II, với 90 phòng học; hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.

Đối với dự án di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, đã thực hiện bốc mộ tập trung giai đoạn 1 đối với các mộ chưa có thân nhân kê khai. Đồng thời, hoàn chỉnh thủ tục pháp lý để bốc mộ tập trung giai đoạn được dự kiến thực hiện trong tháng 6. Cùng với đó, UBND Quận đang phối hợp với Sở Xây dựng Thành phố để xây dựng dự án nhà lưu tro cốt phục vụ Dự án di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa và Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng, trường học, công viên cây xanh trong phạm vi Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (giai đoạn 3).

Ngoài ra, Quận đã tổ chức thành công Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân với 284 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó có 21 thanh niên là đảng viên, chiếm tỷ lệ 7,39%. Tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, phòng cháy chữa cháy và nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự trên địa bàn, góp phần đảm bảo, kết quả trong quý đã giải quyết 207 tin tố giác tội phạm, tặng 28,57% so với cùng kỳ, trong đó đã xử lý 106 tin, đạt 51,2%.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND Quận cũng đã lắng nghe thêm 3 ý kiến kiến nghị từ phía người dân, chủ yếu tập trung vào một số nội dung như cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện đối với dự án Cầu Kinh; sửa chữa, nâng cấp, cải tạo, khơi thông dòng chảy đối với các dự án trên địa bàn P.Bình Trị Đông… 

Đồng chí Vũ Chí Kiên phát biểu tại hội nghị.

Trao đổi lại và kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kiên đề nghị các cơ quan đơn vị tiếp thu đầy đủ toàn bộ ý kiến phản ánh tại hội nghị, từ đó tập trung nghiên cứu, đề ra các giải pháp để xử lý theo đúng quy định, đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết, cần tổng hợp lại để kiến nghị lên cơ quan cấp trên để sớm nhận được chỉ đạo kịp thời. Yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy đối với những kết quả đạt được để qua đó thực hiện thật tốt các nhiệm vụ được giao trong năm, trong đó giải quyết thõa đáng, kịp thời theo đúng quy định đối với những phản ánh kiến nghị của người dân. 

Minh Nguyên

Nguồn: TTVHTDTT ()
Lượt xem: 144
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất